Clip: Lễ công bố quyết định giảm án trước thời hạn cho hơn 700 phạm nhân

Trong không khí phấn khởi cả nước ra sức thi đua chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (3.2.1930 – 3.2.2021) và đón mừng xuân Tân Sửu 2021, ngày 4-2, Trại giam Phước Hoà của Bộ Công an (đóng trên địa bàn xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán 2021 cho phạm nhân.

CLIP: Trại giam Phước Hòa giảm án cho hơn 700 phạm nhân về quê đón Tết - Ảnh 2.

Nhiều phạm nhân được giảm án để trở về đón Tết với gia đình

Đợt này, có 706 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong đó 619 phạm nhân được giảm từ 1 đến 24 tháng; 6 phạm nhân được giảm từ chung thân xuống 30 năm và 81 phạm nhân sau khi được giảm đã hết thời gian chấp hành án.

CLIP: Trại giam Phước Hòa giảm án cho hơn 700 phạm nhân về quê đón Tết - Ảnh 3.

Hơn 700 phạm nhân được giảm án trong đợt này

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và nhà nước trong công tác quản lý, giam giữ, giáo dục người phạm tội. Qua đó, giúp người chấp hành xong án phạt tù sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội; đồng thời khuyến khích, động viên các phạm nhân chưa được xét giảm án cố gắng lao động, cải tạo để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và nhà nước, sớm trở về đoàn tụ với gia đình và xã hội.

Tin - ảnh - clip: TRỌNG TÍN