Sáng 16-12, thầy Trần Kim Cảnh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) cho biết sau khi xem xét thấu đáo hình thức kỷ luật làm sao vừa mang tính răn đe phù hợp nhưng cũng vừa đảm bảo tâm lý của học sinh nên hội đồng kỷ luật của nhà trường đã xin ý kiến cấp trên để áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi học đến hết năm học 2017-2018 đối với nữ sinh H. (lớp 9/1). Riêng nữ sinh A. (lớp 9/1), hội đồng kỷ luật quyết định giảm "án" xuống còn buộc thôi học trong vòng 1 tháng.

Vụ 3 nữ sinh bị đánh dã man: Giảm “án” cho 1 nữ sinh lớp 9 - Ảnh 1.

Nữ sinh H. (túm tóc) không được giảm "án" do tỏ ra không khắc phục hậu quả do mình đã gây ra

Trước đó, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi học có thời hạn đến hết năm học 2017-2018 đối với cả H. và A. Tuy nhiên, theo thầy Cảnh, lý do nữ sinh H. không được giảm "án" là vì mặc dù đã được các ngành chức năng của phường Vĩnh Thông và ban giám hiệu nhà trường phân tích những cái sai và tuyên truyền, giáo dục nhưng H. tỏ ra không khắc phục hậu quả; phụ huynh của H. vẫn chưa đến gia đình 3 nữ sinh bị đánh để xin lỗi về hành vi sai trái mà con mình đã gây ra.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 9-12, trên mạng xã hội xôn xao trước clip 2 nữ sinh lớp 9 của Trường THCS Trần Hưng Đạo đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 cùng trường.

Trong đoạn clip dài hơn 3 phút, 2 nữ sinh lớp 9 túm tóc lần lượt 3 nữ sinh rồi dùng tay tát vào mặt, đánh vào đầu, dùng chân đá vào vai và nhấn đầu 3 nữ sinh xuống nền gạch rất dã man. Không chỉ đánh, 1 trong 2 nữ sinh này còn chửi thề rất thô tục và hét to: "Tao cho 3 đứa mày chết chung một chỗ nè".

Vụ 3 nữ sinh bị đánh dã man: Giảm “án” cho 1 nữ sinh lớp 9 - Ảnh 2.

Gia đình H. vẫn chưa đến xin lỗi gia đình 3 nữ sinh bị đánh dã man

Những nữ sinh bị đánh chỉ biết kêu gào thảm thiết, ôm đầu khóc, không dám phản kháng lại. Trong khi đó, rất nhiều nam sinh, nữ sinh đứng xung quanh nhìn chứ không can ngăn.

Lý do 3 nữ sinh lớp 7 bị đánh là vì bị cho đã nói xấu H. và A. trên Facebook. Vì thế, H. và A. tổ chức đánh 3 nữ sinh này rồi quay clip tung lên mạng xã hội.

Thầy Cảnh cho biết hội đồng kỷ luật của nhà trường cũng đã thống nhất xử lý đối với những học sinh đứng xung quanh xem vụ đánh nhau. Theo đó, ngoài việc thông báo trước trường, trước lớp thì nhà trường mời phụ huynh của các em lên để phân tích cho học sinh thấy sau này nếu có xảy ra trường hợp như vậy thì các em phải có trách nhiệm đi báo với thầy cô hoặc can ngăn giúp bạn, không thể đứng chứng kiến như thế.

Nói về trách nhiệm của nhà trường, theo thầy Cảnh, bản thân thầy sẽ đứng ra xin lỗi các phụ huynh về trách nhiệm cũng như vai trò quản lý của hiệu trưởng nhà trường.

CÔNG TUẤN. Ảnh cắt ra từ clip