Khoảng 8 giờ 30 phút sáng 18-7, cô dâu Nguyễn Thị Nhung (trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và chú rể Nguyễn Văn Năm (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã tổ chức trao sính lễ cưới ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc).

Cô dâu Quảng Nam, chú rể Đà Nẵng trao sính lễ tại chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Hai bên gia đình tổ chức trao sính lễ ngay tại chốt kiểm soát dịch Ảnh: Facebook

Theo chị Nhung, ngày cưới của 2 vợ chồng đã được ấn định từ trước đó. Tuy nhiên, vừa qua dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương ở TP Đà Nẵng. Trước tình hình đó, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu hạn chế tập trung đông người tại các địa bàn giáp ranh với TP Đà Nẵng (trong đó có huyện Đại Lộc).

Chấp hành chủ trương của chính quyền, hai bên gia đình và vợ chồng chị Nhung thống nhất lễ cưới vẫn sẽ diễn ra nhưng việc trao sính lễ sẽ được tổ chức ngay tại chốt kiểm soát dịch (điểm giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng).

Sáng 18-7, nhà trai, nhà gái đều chỉ có ba mẹ và một vài người thân. Sau khi được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, tiến hành khai báo y tế, 2 gia đình và đôi bạn trẻ trao nhau sính lễ cưới trước sự chứng kiến của cán bộ y tế và nhân viên tại chốt kiểm soát dịch.

Cô dâu Quảng Nam, chú rể Đà Nẵng trao sính lễ tại chốt kiểm dịch - Ảnh 2.
Cô dâu Quảng Nam, chú rể Đà Nẵng trao sính lễ tại chốt kiểm dịch - Ảnh 3.

Cặp đôi có một đám cưới hết sức đáng nhớ Ảnh: Facebook

Thay vì trao sính lễ xong, nhà trai và chú rể sẽ rước cô dâu về nhà và tổ chức tiệc mừng thì chú rể cùng cô dâu và 2 gia đình ai về nhà nấy. Họ hẹn nhau khi nào hết dịch sẽ tổ chức lễ báo hỷ cho bạn bè, bà con hai họ.

"Sau khi nhận sinh lễ, gia đình em về nhà thắp hương báo cáo ông bà mình, tổ chức tiệc trà với các thành viên trong gia đình; còn nhà trai thì mang phần bánh cưới về tổ chức tiệc trà cùng với ba mẹ, anh em trong gia đình. Không tổ chức mời đông người" – chi Nhung chia sẻ.

Được biết, từ ngày 10-7 đến nay, TP Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca Covid-19. Trong khi đó, Quảng Nam trải qua 28 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng. Hiện nay, tỉnh Quảng Nam thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch, trong đó có yêu cầu cách ly người trở về từ TP Đà Nẵng, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các địa phương giáp ranh Đà Nẵng.

Tr.Thường