xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cô gái Nhật và tiếng đàn nơi bệnh viện

Bài và ảnh: Quang Nhật

Sáng thứ hai, nhiều người tìm đến khám bệnh ở Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và quốc tế thuộc Bệnh viện Trung ương Huế với tâm trạng nặng nề, lo âu cho bệnh tình của mình.

Bất chợt tiếng đàn piano du dương từ xa vọng vào tiền sảnh. Những người đến khám bệnh đưa mắt tìm nơi phát ra tiếng nhạc và bất ngờ khi thấy cô gái tóc dài chấm lưng mải mê đánh đàn. Đó là Aya Muranushi (26 tuổi, người Nhật) hiện đang làm việc tại Phòng Chăm sóc khách hàng thuộc Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và quốc tế. Mỗi ngày, Muranushi có nhiệm vụ tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân đến khám chữa bệnh như phát số thứ tự gọi khám, chỉ vị trí phòng khám nếu người bệnh yêu cầu.

Cô gái Nhật và tiếng đàn nơi bệnh viện - Ảnh 1.

Aya Muranushi đánh đàn giữa bệnh viện

Đã 5 tháng nay, Muranushi còn dùng tiếng đàn để xoa dịu bệnh nhân đến khám và điều trị. Trong lúc chờ đợi kết quả xét nghiệm, nhiều bệnh nhân đã tìm đến hàng ghế ngồi bên tiền sảnh để lắng nghe tiếng đàn của Muranushi. Mỗi khi có bệnh nhân yêu cầu, Muranushi không ngần ngại đàn và hát tặng bệnh nhân.

"Tôi mang hai dòng máu Việt - Nhật. Cha tôi là một giáo sư còn ông nội tôi là một bác sĩ. Tôi chơi nhạc từ lúc nhỏ và cảm thấy rất vui khi mang tiếng đàn, tiếng hát đến với bệnh nhân" - Muranushi chia sẻ.

Ông Trần Đức Minh, ngụ tại TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), lần đầu tiên bắt gặp hình ảnh này tại bệnh viện. "Tiếng đàn đã làm cho không khí bệnh viện vơi bớt nặng nề, giúp tôi đỡ lo lắng khi đến khám bệnh" - ông tâm sự.

GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết bệnh viện thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường nhằm tạo quang cảnh xanh - sạch - đẹp. Bệnh viện cũng tổ chức các hoạt động âm nhạc, đàn piano để giúp bệnh nhân trong khi chờ khám được thưởng thức các bản nhạc hay. Các khu vực chờ cũng được bố trí tiện nghi, sạch sẽ hơn để giúp họ cảm thấy thân thiện, đỡ căng thẳng trong quá trình điều trị.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo