Chiều 28-3, bà Đặng Thị Minh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện An Lão, TP Hải Phòng, cho biết chính quyền địa phương và Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Thắng, xã An Thắng, huyện An Lão, vừa có hình thức xử lý đối với nữ giáo viên Phan Thị Xinh, là giáo viên chủ nhiệm lớp 2C.

Cô giáo dùng thước kẻ đánh học sinh lớp 2 bầm lưng - Ảnh 1.

Lưng em P. bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh

Cô giáo Phan Thị Xinh có hành động đánh học sinh bầm tím lưng do em này làm bài tập không đúng. Học sinh bị đánh là em N.Đ.P..

Đồng thời, UBND xã An Thắng cũng quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với cô Xinh.

Trước đó, cô giáo Xinh đã thừa nhận vào buổi học kèm chiều 7-3, do thấy học sinh làm bài tập không đúng, cô có dùng thước kẻ đánh vào vùng lưng em P., gây ra một số vết bầm tím. Sau khi gây ra sự việc, biết mình sai nên cô đã gọi điện cho bố em và tối cùng ngày đã đến xin lỗi gia đình.

Ngay sau khi biết sự việc, nhà trường đã tiến hành xác minh. Qua đó xác định việc cô Xinh đã có hành vi xâm phạm thân thể học sinh N.Đ.P.. Chi ủy và Ban giám Hiệu nhà trường đã báo cáo Phòng GD-ĐT huyện; đồng thời tổ chức họp với sự có mặt của phụ huynh em P. và ra quyết định tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm lớp 2C đối với cô giáo Phan Thị Xinh bắt đầu từ ngày 8-3.

Tr.Đức