Ngày 11-12, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Những người này mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng. Ảnh chụp cho thấy nhóm thanh niên này sử dụng riêng một khoang tàu, đứng chắn lối đi lại của các hành khách khác.

Cởi trần quảng cáo trên tàu Cát Linh-Hà Đông: Chủ nhãn Vua nệm bị phạt 137 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhóm người cởi trần quảng cáo sản phẩm của nhãn hàng Vua Nệm trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh về hoạt động quảng cáo có dấu hiệu vi phạm của nhãn hàng Vua Nệm trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội đã chỉ đạo thanh tra Sở vào cuộc, xác minh và xử lý vụ việc.

Cụ thể, trong buổi làm việc với Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội ngày 13-12, ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm, thừa nhận toàn bộ các sai phạm và nghiêm túc chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.

Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội đã lập Biên bản văn bản hành chính đối với công ty Vua Nệm với 3 lỗi vi phạm là: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam; không thông báo nội dung, hình thức, sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia, thời gian, lộ trình thực hiện của đoàn người quảng cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Áp theo quy định, tổng hợp mức xử phạt tiền đối với 3 lỗi vi phạm nêu trên từ 104 triệu đồng đến 170 triệu đồng.

Sau khi xem xét các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính đối chiếu với vi phạm thực tế của công ty, Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội ban hành Quyết định xử phạt theo thẩm quyền 2 lỗi tương ứng số tiền phạt 37 triệu đồng. Đồng thời, Thanh tra Sở cũng hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND TP xử lý theo thẩm quyền với mức xử phạt 100 triệu đồng.

Yến Anh