Ngày 10-3, ông Lê Văn Phong, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, cho biết mới đây UBND huyện đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xin ý kiến chỉ đạo để tạm dừng tiếp nhận du khách trong và ngoài nước trong thời điểm này.

Theo ông Phong trước tình hình thực tế của địa phương cũng như diễn biến của dịch, UBND huyện đã đề xuất văn bản xin ý kiến chỉ đạo. UBND huyện cũng đã rà soát, hiện vẫn có hơn 200 du khách nước ngoài đang du lịch tại đảo. 

Theo văn bản của huyện Côn Đảo, căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn huyện Côn Đảo – một huyện cách xa đất liền, lượng du khách trong và ngoài nước đến với Côn Đảo trung bình mỗi ngày khoảng 3.000 người. Trong khi đó, đội ngũ y bác sĩ và các trang thiết bị tại trung tâm y tế quân dân y huyện còn hạn chế trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm.

Côn Đảo đề xuất tạm dừng tiếp nhận du khách - Ảnh 1.

Du khách tham quan Côn Đảo bằng tàu cao tốc

Để kịp thời ngăn chặn, phòng chống dịch có thể lây lan trên địa bàn huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã tổ chức họp khẩn cấp vào lúc 10 giờ ngày 9-3, đồng thời đề xuất UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xem xét, chỉ đạo.

Bắt đầu kể từ ngày 10-3, tạm dừng cho phép người nước ngoài đi Côn Đảo, khuyến khích người nước ngoài đang ở Côn Đảo trở về đất liền.

Không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch đến Côn Đảo cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Khuyến khích người dân nếu không có việc gì cần thiết thì hạn chế ra vào Côn Đảo.

Chỉ đạo Sở Văn hoá và Thể thao yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia tạm ngưng không tổ chức tham quan các điểm di tích trên địa bàn kết từ 15 giờ ngày 10-3 cho đến khi có thông báo mới.

Chỉ đạo Vườn Quốc gia Côn Đảo tạm ngưng không tổ chức tham quan du lịch sinh thái và du lịch quốc gia trên đảo cũng kể từ thời điểm trên cho đến khi có thông báo.

Trong chiều 10-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ họp xem xét đề xuất này.

Tin, ảnh: Ngọc Giang