xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Côn Đảo dừng tiếp nhận khách du lịch từ 24-3

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) – Côn Đảo sẽ tạm dừng tiếp nhận du khách trong và ngoài nước từ 0 giờ ngày 24-3 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 22-3, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản hoả tốc gửi UBND huyện Côn Đảo yêu cầu tạm dừng tiếp nhận du khách trong và ngoài nước.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều khó khăn. Để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo từ 0 giờ thứ ba ngày 24-3 cho đến khi có thông báo mới.

Côn Đảo dừng tiếp nhận khách du lịch từ 24-3 - Ảnh 1.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, lượng khách đến Côn Đảo cũng giảm đáng kể

UBND huyện Côn Đảo có trách nhiệm thông báo đến các công ty lữ hành để sắp xếp cho du khách đến Côn Đảo vào thời gian thích hợp; khuyến cáo nguời dân không có việc gì cần thiết thì hạn chế tối đa việc ra vào Côn Đảo.

UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu Côn Đảo kiểm soát chặt chẽ, đề nghị người dân nghiêm túc, trung thực khi thực hiện khai báo y tế lúc ra vào huyện này; xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành.

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký văn bản tạm ngừng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái; khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Ngày 9-3, UBND huyện Côn Đảo cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xin ý kiến chỉ đạo để tạm dừng tiếp nhận du khách trong và ngoài nước.

Lý do là lượng du khách đến Côn Đảo trung bình mỗi ngày khoảng 3.000 người. Trong khi đó, đội ngũ y bác sĩ và các trang thiết bị tại trung tâm y tế quân dân y của huyện còn hạn chế trong việc điều trị bệnh nhân nếu mắc Covid-19.

Huyện Côn Đảo chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus gây bệnh Covid-19. Huyện đã hoàn tất cách ly 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo