Chiều 10-9, tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cho biết liên quan đến vụ Nguyễn Văn Hưng (được biết đến với biệt danh Hưng Vlog, con trai bà Tân Vlog, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đăng tải video "nấu nồi cháo gà còn nguyên lông", Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang vừa có buổi làm việc với Nguyễn Văn Hưng.

Con trai bà Tân Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng video nấu cháo gà nguyên lông gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Hình ảnh Nguyễn Văn Hưng thực hiện video "nấu nồi cháo gà còn nguyên lông - Ảnh chụp màn hình

Tại buổi làm việc chiều nay 10-9, Nguyễn Văn Hưng đã thừa nhận hành vi quay video nói trên rồi đăng lên YouTube là sai, đã xóa clip trên kênh YouTube và cam kết không tái phạm.

Thanh tra sở Thông tin và truyền thông Bắc Giang xác định hành vi của Nguyễn Văn Hưng là "vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội". Cụ thể là cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Nguyễn Văn Hưng đã bị phạt 7,5 triệu đồng theo quy định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Nguyễn Văn Hưng được biết đến với biệt danh Hưng Vlog , con trai bà Tân Vlog, đã đăng tải trên kênh Youtube của mình video với tiêu đề "Troll em gái em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết".

Trong video, người này cho biết "Vì nhà có rất nhiều gà nên hôm nay mình sẽ bắt nguyên con bỏ vào nồi nấu cháo để troll em trai và em gái. Nghĩ đến em gái và em trai mình ăn nồi cháo gà nguyên lông này chắc buồn cười lắm…". Sau đó, người này chạy ra vườn bắt một con gà, cho rằng đã thịt rồi nhưng chỉ chưa vặt lông rồi thả vào nồi cháo. Khi đang ăn cháo, nhìn thấy con gà còn nguyên lông trong nồi, một cô gái đã phun hết đồ ăn trong miệng ra.

Ngay sau khi đăng tải, video của Hưng Vlog đã bị nhiều người chỉ trích, phẫn nộ. Nhiều người cho biết dù làm video với mục đích "vui là chính" nhưng nhiều ý kiến cho rằng, nội dung video "nấu nồi cháo gà nguyên lông" là "tàn nhẫn", "lãng phí thực phẩm", "mất vệ sinh".

Đây không phải lần đầu tiên con trai bà Tân Vlog bị phản ứng vì làm video với nội dung không lành mạnh, gây lãng phí thực phẩm, mất an toàn vệ sinh.

Sau khi nhận nhiều ý kiến trái chiều, trên kênh Hưng Vlog đã không còn xuất hiện video "Troll em gái em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết".

B.H.Thanh