Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân và du khách, theo đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất chủ trương tạm dừng dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh, dừng đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, trên các Đảo thuộc vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn; dừng hoạt động của các khu di tích lịch sử danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 12-3-2020 đến 0 giờ ngày 27-3-2020.

Covid-19: Tạm dừng hoạt động tham quan vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Phun tiêu độc khử trùng tàu trên vịnh Hạ Long - Ảnh: quangninh.gov.vn

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 12 giờ ngày 11-3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca bệnh dương tính mới với Covid-19 ngoài 4 ca dương tính trước đó đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17. Đến nay, toàn tỉnh có 1.210 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Hiện tại, tỉnh đang tập trung mở rộng rà soát toàn bộ danh sách khách trên chuyến bay VN0054 có đến địa bàn sau khi phát hiện bệnh nhân số 31 và 33 từng lưu trú tại Quảng Ninh. Trước đó, tỉnh đã khoanh vùng để tiến hành tiêu độc, khử trùng với toàn bộ địa điểm cũng như thực hiện cách ly, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

Trước đó, cùng ngày 11-3, UBND tỉnh ban hành Công văn về việc tạm dừng đón khách tham quan, du lịch vịnh Hạ Long, Yên Tử, Cô Tô từ 12 giờ ngày 12-3 đến hết ngày 26-3; không cấp phép lưu trú trên Vịnh Hạ Long từ ngày 12-3. Các phương tiện, du khách đang thực hiện hành trình tại các khu, điểm du lịch nên trên trước thời điểm tạm dừng được tiếp tục thực hiện nhưng đề nghị sớm kết thúc hành trình.

D.N.