Ngày 7-5, anh Hồ Nhật Trường (SN 1987; ngụ Bình Thuận) cho biết đã được lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) xác minh làm rõ khiếu nại.

Đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết đã được Đội CSGT Tân Sơn Nhất báo cáo về vụ việc nêu trên.

Theo đó, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã có buổi làm việc với anh Trường vào chiều 6-5. Tiếp người khiếu nại, lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất xác nhận không đủ căn cứ để ra quyết định xử phạt vi phạm lỗi vượt đèn đỏ đối với trường hợp của anh Trường vào sáng 4-5.

Cùng ngày, lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã lập biên bản trả lại giấy phép lái xe cho anh Trường.

Đồng thời, đại úy N.H.M (cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất) – người lập biên xử phạt, đã trực tiếp gặp và xin lỗi anh Trường với lý do được trình bày: Vào rạng sáng 4-5, do quan sát không tốt nên đã xảy ra vụ việc... phạt nhầm như trên.

Sau buổi làm việc, trao đổi với phóng viên, anh Trường cho biết: "Hy vọng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây!".

CSGT Tân Sơn Nhất xin lỗi về vụ phạt nhầm gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 1.

Biên bản trả lại giấy phép lái xe cho anh Hồ Nhật Trường

Trước đó, vào 3 giờ ngày 4-5, khi lưu thông qua Khu công nghiệp Tân Bình (TP HCM) anh Trường bị đại úy N.H.M yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính và xử phạt lỗi vi phạm vượt đèn đỏ.

CSGT Tân Sơn Nhất xin lỗi về vụ phạt nhầm gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 2.

Câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Thời điểm này, anh Trường đưa giấy tờ cho CSGT kiểm tra, tuy nhiên không đồng ý với việc bị lập biên bản xử lỗi vượt đèn đỏ cũng như mức phạt do đại uý N.H.M thông báo (mức phạt 800.000 đồng và tước bằng lái 2 tháng).

Sau đó, anh Trường yêu cầu đại uý N.H.M đưa bằng chứng vi phạm thì vị CSGT này bỏ đi, trong khi vẫn còn giữ giấy phép lái xe của anh Trường. Sự việc đã được anh Trường khiếu nại đến lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Trần Thái