xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cử tri 97 tuổi đã 15 lần đi bỏ phiếu bầu cử từ cuộc bầu cử đầu tiên năm 1946

Minh Chiến

(NLĐO)- Cụ ông 97 tuổi ở quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã từng tham gia cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên vào năm 1946. Đến hôm nay, ông đã có 15 lần đi bỏ phiếu bầu cử.

Sáng 23-5, cử tri nhiều tỉnh, thành đến điểm bầu cử từ sáng sớm để lựa chọn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại khu vực bỏ phiếu số 3 (Nhà sinh hoạt cộng đồng số 4, phố Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội), nhiều cử tri đã đến điểm bầu cử để thực hiện quyền công dân.

Khu vực bỏ phiếu được bố trí đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19. Các cử tri được hướng dẫn khai báo y tế, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt. Sau đó, nhận phiếu bầu cử và lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp.

Cử tri 97 tuổi ở Hà Nội đã 15 lần đi bỏ phiếu bầu cử - Ảnh 1.

Ông Phạm Thế Vinh bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Tại điểm bầu cử này, ông Phạm Thế Vinh (97 tuổi), là cử tri cao tuổi nhất tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp. Điều đặc biệt, ông Phạm Thế Vinh đã từng tham gia cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên vào năm 1946.

Theo chia sẻ của ông Vinh, đến nay ông đã có 15 lần tham gia bỏ phiếu bầu cử. Từng công tác trong quân đội, ông Phạm Thế Vinh nhớ lại thời điểm năm 1946, người dân rất phấn khởi khi lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay.

Đến nay, khi đất nước đạt được nhiều thành tựu to lớn về mọi mặt, ông Phạm Thế Vinh cho rằng mỗi kỳ bầu cử đều có những cảm xúc riêng. Theo ông Vinh, trách nhiệm của mỗi đại biểu là rất nặng nề, nhưng cũng rất vinh dự khi được nhân dân lựa chọn, tín nhiệm.

Ông Phạm Thế Vinh mong muốn các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được lựa chọn sẽ đại diện cho tiếng nói của người dân, phản ánh những tâm tư nguyện vọng của người dân, đưa tiếng nói của nhân dân đến Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân.

Cử tri 97 tuổi ở Hà Nội đã 15 lần đi bỏ phiếu bầu cử - Ảnh 2.

Cử tri bỏ phiếu tại khu vực quận Nam Từ Liêm

Trong ngày bầu cử 23-5, hơn 5,4 triệu cử tri TP Hà Nội sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội có 10 đơn vị bầu cử để bầu 29 đại biểu Quốc hội; 30 đơn vị bầu cử để bầu 95 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố; 269 đơn vị bầu cử để bầu 1.054 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và 3.056 đơn vi bầu cử để bầu 10.807 đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo