Sáng 4-10, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu và quận Sơn Trà TP Đà Nẵng để chuẩn bị kỳ họp thứ tư - Quốc hội khóa XIV.

Cử tri đề nghị thu hồi nhà mà Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhận từ doanh nghiệp - Ảnh 1.

Cử tri Đặng Vân, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho rằng cần phải thu hồi lại nhà mà Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã nhận của doanh nghiệp

Tại quận Hải Châu, cử tri Đặng Vân (phường Hòa Cường Bắc) đề nghị Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng trước hết cần giám sát nhiều hơn đến hoạt động của UBND, HĐND trên địa bàn thành phố. "Những khuyết điểm vừa qua của thành phố Đà Nẵng theo tôi là có trách nhiệm của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng khi chưa làm tròn trách nhiệm giám sát"-  Cử tri Vân nói.

Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cho biết các ĐBQH trong nhiệm kỳ lần này đều là lần đầu tiên làm nhiệm vụ của một ĐBQH nên không tránh khỏi những thiếu sót. Ông Sơn tiếp thu ý kiến của cử tri Đặng Vân và hứa sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và nâng cao hơn nữa vai trò của một ĐBQH trong việc giám sát.

Cử tri đề nghị thu hồi nhà mà Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhận từ doanh nghiệp - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng

Nhiều cử tri quận Hải Châu cũng bày tỏ sự phấn khởi trước việc hiện nay, Đảng và Chính phủ đang quyết liệt trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng và rà soát lại công tác tổ chức cán bộ.

Tại quận Sơn Trà, nhiều cử tri cũng bày tỏ sự thất vọng và buồn bã về những sai phạm của các lãnh đạo thành phố sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa qua. Cử tri Dương Minh Tường cho rằng trước đây, Bí thư Nguyễn Bá Thanh làm được rất nhiều việc tốt cho dân và được lòng dân. Tuy nhiên, Bí thư sau này đã không học tập ông Thanh mà lại để xảy ra sai phạm phải kỷ luật. Cử tri này cho rằng  việc Bí thư Nguyễn Xuân Anh mới chỉ nhậm chức có 2 năm mà nhận nhà, nhận xe của doanh nghiệp để bị kỷ luật là không được.

Cử tri Đặng Vân cho rằng cần phải thu hồi lại nhà mà Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã nhận của doanh nghiệp

Cử tri Lê Thọ Quyền cũng cho biết các cử tri rất buồn và thất vọng khi lãnh đạo TP  Đà Nẵng là ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ vi phạm kỷ luật. 

Trao đổi với Báo Người Lao Động bên lề buổi tiếp xúc, cử tri Đặng Vân cho hay trong việc xử lý sai phạm của lãnh đạo Đà Nẵng cụ thể là Bí thư Nguyễn Xuân Anh, cần phải làm rõ việc nhận nhà, nhận xe và cần phải điều tra thêm có tham nhũng gì khác nữa không. "Phải kiên quyết thu hồi lại tài sản đã tham nhũng, như nhà đã nhận của doanh nghiệp thì phải thu hồi lại. Phải xử lý như thế nào cho hợp tình hợp lý và hợp lòng dân" – Cử tri Vân chia sẻ.

Theo ông Vân, gần đây TP Đà Nẵng xảy ra quá nhiều chuyện tai tiếng gây ảnh hưởng đến thương hiệu thành phố đáng sống. Tuy nhiên, ông tin tưởng rằng Đảng và nhà nước sẽ có những quyết sách đúng đắn để vực dậy thành phố.

Tin-ảnh: B.Vân