Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Bình Thạnh bày tỏ lo lắng khi dịch Covid-19 có dấu hiệu diễn biến phức tạp, trong khi đó một bộ phận người dân chủ quan, lơ là trong phòng chống.

"Nhiều người nghĩ mình đã tiêm 2 mũi vắc-xin nên rất chủ quan. Quán xá mở nhiều, người dân tụ tập ăn uống, nhậu nhẹt rất đông. Việc kiểm tra của chính quyền chưa nghiêm" - cử tri Lương Văn Tác, phường 3, phản ánh. Cử tri Lê Thị Hạnh, phường 24, đề nghị khi người dân tự xét nghiệm có kết quả dương tính thì không nên để họ tự đi đến trạm y tế để xác định lại như thời gian qua. Việc này làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do đó, cần có đội y tế đến tận nhà để lấy mẫu xét nghiệm.

Cử tri lo lắng việc nhiều người lơ là phòng dịch - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng cùng tổ đại biểu HĐND thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị 17, 18 tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh

Đại diện tổ đại biểu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng ghi nhận và tiếp thu ý kiến cử tri. Chia sẻ với băn khoăn, lo lắng của cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết lãnh đạo thành phố theo dõi, chỉ đạo, giám sát diễn biến dịch bệnh hằng ngày. Đặc biệt, hằng tuần, Bí thư Thành ủy TP HCM cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố họp với các quận, huyện, TP Thủ Đức để nắm tình hình, diễn biến dịch bệnh và có chỉ đạo kịp thời. TP HCM cũng chỉ đạo các cán bộ trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM và quận, huyện vừa làm công tác chuyên môn vừa tăng cường phòng chống dịch như giai đoạn trước để kịp thời xử lý những diễn biến phát sinh.

Tin-ảnh: Ng.Phan