Ngày 17-11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến đến các điểm cầu cấp xã trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; đại biểu Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; đại biểu Vương Quốc Thắng, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tham dự tại điểm cầu Hà Nội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri Quảng Nam - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại điểm cầu Hà Nội Ảnh: Quochoi.vn

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri tỉnh Quảng Nam đánh giá cao hoạt động của các đại biểu của tỉnh Quảng Nam tại kỳ họp vừa qua. Một số vấn đề cử tri quan tâm như dự án Làng Đại học Đà Nẵng (thuộc địa phận TP Đà Nẵng và thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) bị "treo" hàng chục năm ảnh hưởng đến đời sống người dân, việc chậm đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu gây nhiều hệ lụy… đã được các ĐBQH tỉnh Quảng Nam phản ánh lên nghị trường.

Cử tri tỉnh Quảng Nam tiếp tục phản ánh một số ý kiến liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, tiến độ sản xuất vắc-xin phòng Covid-19 của Việt Nam, hạ tầng giao thông, tình trạng quy hoạch treo, bất cập trong thi hành luật đất đai, giá vật tư nông nghiệp tăng cao khiến nông dân gặp khó khăn, giải quyết chế độ chính sách cho người có công…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết tại kỳ họp vừa qua, ngoài tham gia các buổi họp một cách đông đủ, hầu như tất cả các buổi họp, các đại biểu đoàn Quảng Nam đều phát biểu, tham luận, chất vấn. Các ý kiến được đánh giá cao, có sự chuẩn bị công phu, thể hiện trách nhiệm với cử tri, đã truyền tải đầy đủ, kịp thời các ý kiến, kiến nghị cũng như vấn đề cử tri quan tâm tới kỳ họp.

Báo cáo với cử tri về nội dung kỳ họp thứ 2, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết đây là kỳ họp hết sức đặc biệt, được tiến hành vào 2 đợt bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp. Trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Quốc hội đã quyết định rút ngắn thời gian kỳ họp nhưng với quyết tâm và trách nhiệm cao trước Nhân dân, Quốc hội đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tận dụng tối đa thời gian và hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri Quảng Nam - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại kỳ họp, Quốc hội đã quyết định nhiều nội dung quan trọng như kế hoạch kinh tế xã hội 5 năm, kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm, kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế, kế hoạch sử dụng đất 5 năm…

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời trực tiếp các nội dung liên quan.

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, cho biết tại Kỳ họp thứ 2, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam đã tham gia tích cực, đóng góp nhiều nội dung thiết thực, góp phần vào thành công chung của Kỳ họp. Ông Dũng khẳng định thời gian tới, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, vai trò của người đại biểu lắng nghe ý kiến của cử tri và Nhân dân, kịp thời giải quyết những vấn đề cử tri và Nhân dân phản ánh.

Ông Lê Văn Dũng cũng đã báo cáo 10 nội dung mà cử tri phản ánh trước kỳ họp, được Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam gửi đến các bộ ngành liên quan và các bộ ngành đã có phản hồi. Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam cũng trực tiếp giải đáp các nội dung liên quan đến 13 ý kiến cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc sáng 17-11.

Trần Thường