Sáng nay (2-8), tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Cùng Phó Chủ tịch nước trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để ngư dân Khánh Hòa bám biển - Ảnh 1.

Đại tá Phan Tuấn Hùng, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, cho biết thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ toàn Vùng từ đất liền tới các đảo xa luôn đoàn kết, thống nhất, an tâm công tác, vững vàng nơi đầu sóng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trước tình hình trên biển có nhiều diễn biến phức tạp, cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân luôn bình tĩnh xử lý nhanh, kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc…

Cùng Phó Chủ tịch nước trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để ngư dân Khánh Hòa bám biển - Ảnh 2.

Phó chủ tịch nước thăm lực lượng kiểm ngư

Cùng Phó Chủ tịch nước trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để ngư dân Khánh Hòa bám biển - Ảnh 3.
Cùng Phó Chủ tịch nước trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để ngư dân Khánh Hòa bám biển - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà các đơn vị tại Vùng 4 Hải quân

Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích trong thời gian qua của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nói chung và Vùng 4 Hải quân nói riêng. Đồng thời bày tỏ niềm tin vào bản lĩnh, ý chí quyết tâm, trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng Hải quân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng ân cần dặn các cán bộ, chiến sĩ phát huy truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam, không ngừng rèn luyện, phấn đấu xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Cùng Phó Chủ tịch nước trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để ngư dân Khánh Hòa bám biển - Ảnh 5.

Tại buổi làm việc với Vùng 4 Hải quân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chuyển lời hỏi thăm, động viên, khích lệ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và quân dân Vùng 4 Hải quân, huyện đảo Trường Sa. “Đồng chí Nguyễn Phú Trọng mong muốn các đồng chí phát huy truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam. Tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”- Phó Chủ tịch nước nói.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Tổng biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc, biểu trưng cùng các tủ thuốc trên biển từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức cho đại diện tỉnh Khánh Hòa để trao lại cho các ngư dân của tỉnh này ra khơi bám biển. Đây là địa phương thứ 6 trong 28 tỉnh, thành ven biển trong cả nước mà chương trình đã trao cờ.

Cùng Phó Chủ tịch nước trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để ngư dân Khánh Hòa bám biển - Ảnh 6.
Cùng Phó Chủ tịch nước trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để ngư dân Khánh Hòa bám biển - Ảnh 7.
Cùng Phó Chủ tịch nước trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để ngư dân Khánh Hòa bám biển - Ảnh 8.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao cờ và các túi sơ cứu y tế cho tỉnh Khánh Hòa

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các mạnh thường quân tặng 21 tỉ đồng cho huyện đảo Trường Sa, tặng quà cho 40 gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và 200 học sinh tiêu biểu là con cán bộ, chiến sỹ các đơn vị Hải quân.

Tin, ảnh: Kỳ Nam