Sáng 7-11, lực lượng chức năng huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương dọn dẹp đa cổ thụ ở trung tâm thị trấn Ea Kar, bị đổ sập vào tối 6-11.

Đa cổ thụ bật gốc từ từ trong khu chợ, cả thị trấn xôn xao - Ảnh 1.

Cây đa đổ sập đè nhiều cửa hàng

Khoảng 19 giờ 20 phút ngày 6-11, một chủ cửa hàng nằm dưới tán đa này phát hiện tường nhà bị nứt; nghi ngờ cây đa chuẩn bị đổ nên báo cho những cửa hàng xung quanh và cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng công an huyện Ea Kar đã đến cùng người dân di dời tài sản và phong tỏa hiện trường. Đến khoảng 20 giờ 30 phút, cây đa này đổ.

Đa cổ thụ bật gốc từ từ trong khu chợ, cả thị trấn xôn xao - Ảnh 2.

Hàng trăm người hiếu kỳ xem cây đa đổ. Ảnh B.N

Theo một lãnh đạo Công an huyện Ea Kar, cây đa đổ sập đè bẹp 3 cửa hàng trong đó có cửa hàng Thế giới di động và 1 phần siêu thị, gây hư hỏng tài sản nhưng rất may không có ai thương vong. "Suốt đêm qua, lực lượng chức năng đã dọn dẹp, bảo vệ tài sản cho người dân. Đến sáng nay, chúng tôi tiếp tục dọn dẹp thân cây" – vị này cho biết thêm.

Đa cổ thụ bật gốc từ từ trong khu chợ, cả thị trấn xôn xao - Ảnh 3.

Đường kính gốc cây khoảng 4 m

Người dân địa phương nhận xét cây cao khoảng 40 m, đường kính gốc khoảng 4 m, nằm sát Quốc lộ 26; tán bao trùm nhiều cửa hàng tại khu trung tâm buôn bán của huyện Ea Kar. Cây đa này mọc từ lâu, gắn bó với nhiều người dân, đặc biệt là các tiểu thương tại chợ nên nhiều người xem nó như là một biểu tượng của huyện Ea Kar.

Clip đa cổ thụ bật gốc

Do cây đa nghiêng từ từ nên thời điểm cây đổ có hàng trăm người dân tới xem và quay clip. Việc cây đổ từ từ như báo trước và không đổ lúc mưa bão vừa qua khiến trên mạng xã hội xôn xao. Đến sáng 7-11, trên mạng xã hội facebook tràn ngập hình ảnh, clip cây đa đổ. 

Đa cổ thụ bật gốc từ từ trong khu chợ, cả thị trấn xôn xao - Ảnh 5.

Cây đa trước lúc bật gốc. Ảnh internet

Tin - ảnh: C. Nguyên