Theo ghi nhận ngay từ sáng sớm ngày 1 và 2-1-2022, các con đường trung tâm nội ô TP Đà Lạt (Lâm Đồng) nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường.

Tấp nập khách du lịch thưởng ngoạn hoa anh đào nở rộ tại TP Đà Lạt

Hầu hết là du khách đến từ TP HCM và các tỉnh thành Đông Nam bộ đi bằng phương tiện cá nhân theo nhóm nhỏ hoặc gia đình, tranh thủ 3 ngày nghỉ lên Đà Lạt tận hưởng không khí lạnh và ngắm mai anh đào đang nở rộ.

Anh Phi Long, khách du lịch đến từ TP HCM, chia sẻ tranh thủ những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022, anh và gia đình đi xe riêng lên TP Đà Lạt để vừa hưởng không khí trong lành mát mẻ vừa dạo phố ngắm hoa mai anh đào đang nở rộ.

Đà Lạt tấp nập du khách đổ về nghỉ Tết dương lịch 2022 - Ảnh 2.

Lượng xe tấp nập tại cầu ông Đạo trung tâm Đà Lạt.

"Thời tiết mát lạnh ở 14 độ C và cảnh quan Đà Lạt mùa này rất đẹp, gia đình tôi chọn Đà Lạt để nghỉ dưỡng trong niềm vui trọn vẹn" - anh Long nói.

Theo ghi nhận, những khu vực có hoa mai anh đào đang nở như đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, đồi chè Cầu Đất… thu hút rất nhiều bạn trẻ đến chụp hình, lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp giữa mùa đông Đà Lạt.

Đà Lạt tấp nập du khách đổ về nghỉ Tết dương lịch 2022 - Ảnh 3.

Chợ đêm Đà Lạt

Tại các khu du lịch truyền thống như Cáp treo, Thung lũng Tình yêu, Vườn hoa thành phố, núi Langbiang… cũng đón từ 1.000 - 2.000 lượt khách trong những ngày đầu tiên của năm mới 2022.

Đại diện Khu du lịch Cáp treo Đà Lạt cho biết ghi nhận trong ngày 1-1, lượt khách đến với khu du lịch này khá đông, tăng gấp đôi so với lễ Giáng sinh. "Dù du khách không phải chen chúc nhau như mọi năm nhưng đây cũng là tín hiệu lạc quan, khí thế mới cho ngành du lịch Đà Lạt đang trên đà phục hồi sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19" - vị này chia sẻ.

Đà Lạt tấp nập du khách đổ về nghỉ Tết dương lịch 2022 - Ảnh 4.

Chụp ảnh lưu niệm tại vườn hoa xác pháo - ấp Ánh Sáng.

Theo UBND TP Đà Lạt, dự đoán trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022, thành phố sẽ đón khoảng 60.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Khảo sát của ngành du lịch cho thấy trong dịp này, các nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê đạt công suất khoảng 60%, công suất các khách sạn 2 sao, biệt thự du lịch, nhà ở nguyên căn đạt từ 85% - 90%; khách sạn từ 3 - 5 sao đạt trên 90%.

Đà Lạt tấp nập du khách đổ về nghỉ Tết dương lịch 2022 - Ảnh 5.

Đà Lạt áp dụng tín hiệu đèn giao thông góp phần giảm ùn tắc nghiêm trọng.

Đà Lạt tấp nập du khách đổ về nghỉ Tết dương lịch 2022 - Ảnh 6.

Xe ngựa

Đà Lạt tấp nập du khách đổ về nghỉ Tết dương lịch 2022 - Ảnh 7.

Dạo bộ và đi xe ngựa quanh hồ Xuân Hương là điều mà du khách ưa thích mỗi khi đến với thành phố sương mù.

Đà Lạt tấp nập du khách đổ về nghỉ Tết dương lịch 2022 - Ảnh 8.
Đà Lạt tấp nập du khách đổ về nghỉ Tết dương lịch 2022 - Ảnh 9.
Đà Lạt tấp nập du khách đổ về nghỉ Tết dương lịch 2022 - Ảnh 10.

Tấp nập du khách đến với TP du lịch Đà Lạt dịp Tết Dương lịch 2022.

Đình Thi