Tối 16-5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động một số loại hình vận tải gồm: taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi, các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar...; vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe máy, mô tô 2 bánh, GraBike...

Cùng với đó, hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe máy, mô tô 2 bánh của người giao hàng công nghệ (Shipper) cũng tạm dừng hoạt động.

Thời gian áp dụng là kể từ 6 giờ ngày 17-5 cho đến khi có thông báo mới. UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tất cả tài xế của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Đà Nẵng cấm taxi, grab sau ca Covid-19 là nam tài xế GrabCar - Ảnh 1.

Đà Nẵng cấm hoạt động các loại hình vận tải khách taxi, grab và kể cả các ứng dụng giao hàng công nghệ từ sáng 17-5

Trước đó, TP Đà Nẵng đã ghi nhận ca mắc Covid-19 là tài xế xe công nghệ GrabCar trú đường Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà. Bệnh nhân này từng chở gia đình đi dự 2 đám cưới tại tỉnh Quảng Nam. 

Sau đó, bệnh nhân cũng tiếp xúc với nhiều người qua công việc lái xe Grab nhưng không nhớ rõ tên hành khách. Ngày 13-5, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, người hơi ấm. Ngày 14-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm theo diện rộng, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

B.Vân