Sáng 2-7, đại diện Công ty TNHH MTV Điện lực TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa khắc phục xong sự cố mất điện tại khu vực Sơn Trà do trạm biến áp 110 kV bị cháy trong đêm.

Trước đó vào khoảng 21 giờ tối 1-7, nhiều khu vực tại quận Sơn Trà đột ngột bị mất điện. Do đây là khu vực có mật độ dân cư tập trung rất đông khiến người dân phải rất vất vả để sinh hoạt vì thời tiết nóng.

Đà Nẵng: Cháy trạm biến áp, khu vực Sơn Trà bị mất điện suốt 9 giờ liền - Ảnh 1.

Trạm biến áp 110 kV An Đồn bất ngờ bị cháy trong đêm 1-7

Anh Trần Văn Hòa (một người dân sống tại khu chung cư nằm tại đường Vân Đồn, phường Nại Hiên Đông) cho biết, dù cùng ở một phường nhưng tuyến đường Bùi Dương Lịch nằm cạnh đó lại không xảy ra mất điện.

Qua kiểm tra, lực lượng của Công ty TNHH MTV Điện lực TP Đà Nẵng phát hiện trạm biến áp 110 kV đặt tại khu vực An Đồn (đường số 3 Khu Công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà) đã bất ngờ bị cháy lúc 21 giờ tối.

Đà Nẵng: Cháy trạm biến áp, khu vực Sơn Trà bị mất điện suốt 9 giờ liền - Ảnh 2.

Các công nhân điện lực khắc phục sự cố

Đến 21 giờ 30 tối cùng ngày, lực lượng PCCC TP Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường để khoanh vùng và dập lửa. Sau khi dập lửa xong, các công nhân điện lực nhanh chóng tiến hành khắc phục sự cố trong đêm.

Vào khoảng 23 giờ tối cùng ngày, đại diện Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã có mặt tại khu vực trạm biến áp 110kV An Đồn để khẩn trương phối hợp xử lý sự cố. Đến khoảng 6 giờ sáng nay, sự cố mất điện tại trạm biến áp An Đồn đã được xử lý xong. Nhiều khu vực bị mất điện trước đó đã có trở lại bình thường.


V. Quyên