Sáng 23-2, ông Đoàn Văn Tỉnh (ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết 2 người con gái được ông trình báo mất tích trước đó đã trở về nhà an toàn.

Vụ nữ sinh và em gái mất tích: Không nhớ số điện thoại bố mẹ! - Ảnh 1.

H'T. Niê kể lại việc rời khỏi nhà

Theo ông Tỉnh, khoảng 21 giờ ngày 22- 2, Công an phường Khánh Xuân đã đưa 2 con gái của ông là H’T.Niê (học sinh lớp 11) và H’H.Niê (15 tuổi) về trụ sở, xác minh một số thông tin rồi lập hồ sơ, bàn giao lại cho gia đình.

Trước đó, chiều 20-2, T. và H. nói đi đón mẹ đang phụ giúp bố làm thuê tại khu vực rẫy thuộc xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) rồi gia đình không liên lạc được.

Đến sáng 21-2, ông Tỉnh trình báo vụ việc đến cơ quan công an, nhà trường nơi T theo học và người thân cũng đăng tải thông tin lên mạng xã hội, nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm. Công an TP Buôn Ma Thuột cũng đã thu thập hình ảnh để đăng thông tin tìm kiếm. 

Trao đổi với phóng viên vào sáng 23-2, T. cho rằng do thấy gia đình khó khăn, cha mẹ cực khổ nên 2 chị em T. rủ nhau vào huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) xin việc làm. Sáng 21-1, 2 chị em có phụ bưng bê cho một quán bún nhưng do không quen với công việc nên đến trưa xin nghỉ.

T. cũng thừa nhận, mình có người quen "bình thường" trong huyện Krông Ana. Chị em T dự tính sẽ báo việc mình đi làm với gia đình nhưng "điện thoại hư, không nhớ số".

Đến trưa 22-2, thấy tin tức bố mẹ, gia đình lo lắng cho mình nên đã đi sửa điện thoại, nhắn tin cho giáo viên chủ nhiệm của em T. rồi được Công an phường Khánh Xuân vào đón về.

Vụ nữ sinh và em gái mất tích: Không nhớ số điện thoại bố mẹ! - Ảnh 2.

Cả gia đình ông Tỉnh ngóng chờ 2 con về. Ảnh chụp trưa 22-2

Gia đình của ông Tỉnh khá khó khăn. Không có ruộng vườn nên ông Tỉnh phải đi làm thuê, ở lại trong rẫy để trong coi tài sản cho chủ. Còn vợ ông ở nhà chăm sóc 3 người con, trong đó T. là con gái lớn, H. vừa bỏ học, còn em trai út vẫn đang đi học.

Theo ông Phạm Văn Sinh, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Duẩn, em T. xinh xắn, hiền lành nhưng thỉnh thoảng bỏ học.

Cao Nguyên