icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Người dân chặn xe tải chở đất, đá để phản đối ô nhiễm

V. Quyên

(NLĐO)- Đây là lần thứ 2 kể từ đầu năm, người dân sống dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái – Trần Đức (Đà Nẵng) dùng chướng ngại vật chặn xe tải để phản đối xe tải gây ô nhiễm, phá nát đường.

Sáng 7-1, hàng chục người dân sống dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái – Trần Đức (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã mang các vật dụng là bàn ghế, bảng hiệu, cây gỗ... làm chướng ngại vật để chặn hàng trăm xe tải chở đất, đá đang lưu thông ra vào hàng chục mỏ đất, đá trên địa bàn để phản đối vì cho rằng gây ô nhiễm kéo dài.

Đà Nẵng: Người dân chặn xe tải chở đất, đá để phản đối ô nhiễm - Ảnh 1.

Người dân chặn xe tải phản đối ô nhiễm

Đến 10 giờ sáng cùng ngày, sau khi lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông Công an quận Liên Chiểu có mặt tại hiện trường để vận động, khuyên người dân tháo dỡ chướng ngại vật để các xe tải tiếp tục lưu thông thì giao thông qua khu vực Hoàng Văn Thái – Trần Đức mới không còn gây ùn tắc.

Theo người dân sinh sống tại khu vực tổ 45, 46, 148 và 149 (khối Đà Sơn, Hòa Khánh Nam), tình trạng xe tải lũ lượt ra vào các mỏ đất, đá đang hoạt động trên địa bàn suốt 10 năm nay khiến môi trường sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là tình trạng tai nạn giao thông xảy ra liên tục và chưa có hồi kết.

Đà Nẵng: Người dân chặn xe tải chở đất, đá để phản đối ô nhiễm - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc

Ông Nguyễn Th. (ngụ tổ 45, khối Đà Sơn) bức xúc: "Mới sáng sớm mà đã có hàng trăm xe tải có trọng tải hàng chục tấn ra vào khiến bụi bặm tấp thẳng vào nhà, gây đảo lộn sinh hoạt của gia đình. Việc bán buôn mấy tháng nay lâm vào cảnh ế ẩm và không có khách vì ô nhiễm kéo dài". Theo ông Th., nếu đơn vị môi trường không tưới nước đường vài tiếng là bụi bặm phát sinh ngay lập tức, trong khi các đơn vị vận tải lại liên tục cho xe tải chạy hết công suất để lấy chuyến và khối lượng. "Họ càng chạy nhiều bao nhiêu thì người dân càng chịu khổ bấy nhiêu" – ông Th. nói.

Đà Nẵng: Người dân chặn xe tải chở đất, đá để phản đối ô nhiễm - Ảnh 3.

Mặt đường Trần Đức - Hoàng Văn Thái bị xe tải băm nát nhiều đoạn

Người dân bức xúc hơn vì mỗi khi người dân chặn xe tải thì các xe bồn mới được huy động đến khu vực có bụi bặm để tưới nước. Các xe tải chở đất, đá thì tạm ngưng vận chuyển hoặc chạy hướng khác để tránh bị người dân phản đối.

Việc xe tải chạy cả ngày lẫn đêm đã khiến mặt đường Trần Đức ra khu vực Hoàng Văn Thái đang bị băm nát nhiều đoạn. Theo người dân, việc đơn vị môi trường tưới nước càng khiến mặt đường thêm bong tróc và hư hỏng thêm từng ngày nhưng không thấy đơn vị nào đến khắc phục, sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông.

Đà Nẵng: Người dân chặn xe tải chở đất, đá để phản đối ô nhiễm - Ảnh 4.

Xe tưới nước đường sau khi bị người dân chặn xe tải để phản đối ô nhiễm

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND quận đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc vận động người dân và phối hợp với đơn vị môi trường khẩn trương tưới nước và vệ sinh mặt đường để giảm bụi bặm, giúp người dân đi lại và sinh hoạt bình thường.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo