Ngày 2-10, ông Hồ Thuyên - Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với ông N.T.T (SN 1978, trú phường An Khê - hành nghề tài xế) vì không chấp hành các biện pháp phòng dịch, trốn tránh và che giấu sau vi phạm. 

Ông T. là ca bệnh cộng đồng được phát hiện tại TP Đà Nẵng vào ngày 30-9. Tài xế này chuyên lái xe tải đường dài tuyến Đà Nẵng - TP HCM.

Khuya 26-9, ông T. từ TP HCM lái xe đến địa phận Đà Nẵng, qua chốt kiểm soát Trần Đại Nghĩa và có kết quả test nhanh âm tính. Theo quy định, tài xế được vào TP và lưu trú trong thời gian 12 tiếng.

Đà Nẵng phạt tài xế mắc Covid-19 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Phong tỏa nơi ở của tài xế mắc Covid-19 ở phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tuy nhiên, khi vào nội đô, ông T. về nhà tại đường Trường Chinh, phường An Khê và ở đó cho đến ngày 30-9. Trong thời gian này, ông T. tiếp xúc với vợ, con cùng một số người ở bãi xe 209 Trường Chinh.

Ngày 30-9, trước khi chuẩn bị lái xe vào TP HCM, ông T. đến phòng khám Ân Đức làm test nhanh. Kết quả mẫu xét nghiệm dương tính và ông T. được xác định nhiễm Covid-19. Ngành chức năng phường An Khê và quận Thanh Khê đã phong tỏa khu vực nhà riêng của ông T. Đồng thời, ngành y tế đã khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm 91 người sống gần nơi ông T. ở và người làm việc tại bãi xe 209 Trường Chinh. May mắn, tất cả mẫu xét nghiệm liên quan đều âm tính.

B.Vân