xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng thay đổi kế hoạch đón hơn 600 người từ TP HCM trở về

B.Vân

(NLĐO) - TP Đà Nẵng sẽ đưa hơn 600 người từ TP HCM về trên 3 chuyến bay trong ngày 21-7 và bố trí cách ly tại 5 khách sạn, thay vì đi bằng phương tiện ô tô như kế hoạch ban đầu.

Ngày 19-7, ông Trần Hùng Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM, cho biết việc đưa người về quê của địa phương đã thay đổi so với kế hoạch ban đầu. Theo đó, thay vì đi bằng phương tiện ô tô thì người dân sẽ được đưa về bằng máy bay. 

Cụ thể, vào ngày 21-7, 3 chuyến bay được bố trí lần lượt vào 10 giờ, 14 giờ, 18 giờ để đưa hơn 600 người từ TP HCM về sân bay Đà Nẵng. Lãnh đạo TP Đà Nẵng xác nhận người dân được miễn phí toàn bộ tiền vé máy bay. Ông Phong cho hay trước khi lên máy bay, người dân phải nộp giấy xét nghiệm âm tính, có thể tự chủ động thực hiện hoặc liên hệ Hội đồng hương để được hỗ trợ.

Đà Nẵng thay đổi kế hoạch đón hơn 600 người từ TP HCM trở về - Ảnh 1.

Người dân từ TP HCM về Đà Nẵng sẽ được bố trí cách ly tại khách sạn

Ông Phan Văn Sơn, Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết thành phố đã trưng dụng 5 khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Hải Châu làm cơ sở cách ly tập trung người về từ TP HCM. Địa phương cũng miễn phí tiền lưu trú, người về chỉ phải đóng tiền ăn theo quy định cách ly tập trung (80.000 đồng tiền ăn mỗi ngày/người; chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt 40.000 đồng/ người/ngày.

Trước đó, ngày 15-7, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư gửi Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM để đề nghị hỗ trợ, phối hợp đưa người dân từ TP HCM về quê. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Hội đồng hương Đà Nẵng tìm hiểu thông tin để phối hợp cùng thành phố lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về Đà Nẵng và khẳng định chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân thành phố đều được trở về nhà.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo