icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội

B.Vân

(NLĐO) - Từ 4 giờ, người dân đã xếp hàng để chờ đến lượt nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside - Đà Nẵng.

Ngày 8-5, hàng trăm người đã có mặt tại dự án Chung cư nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (tên thương mại là The Ori Garden Đà Nẵng) - thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu để nộp hồ sơ. 

Dù chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng thông báo 8 giờ 30 phút mới làm việc song từ 4 giờ cùng ngày, nhiều người đã tập trung để xếp hàng chờ đợi. Theo một bảo vệ làm việc tại đây, sáng nay, dù ca trực bắt đầu từ 6 giờ nhưng 4 giờ 30 phút ông đã có mặt. Lúc này đã có hàng chục người ngồi đợi mở cửa để được vào trong xếp hàng ghi danh.

Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Từ 4 giờ sáng, hàng chục người đã có mặt tại dự án để chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội. Ảnh: Dương Na

Ông Nguyễn Văn T. (ngụ tỉnh Quảng Trị) cho biết khi biết dự án mở bán, ông đã làm hồ sơ cho con gái (đang làm việc tại TP Đà Nẵng) để mua nhà tại dự án này. Sáng sớm nay từ 4 giờ, vợ chồng ông và con gái đã có mặt tại đây để chờ nộp hồ sơ. 

Tuy nhiên đến trưa cùng ngày, hồ sơ của ông T. vẫn chưa được gọi tên và hẹn đến chiều cùng ngày. Ông T. cho hay chủ đầu tư không đưa phiếu hẹn bằng số nên phần đông người nộp đều phải chờ đợi mà không biết khi nào được gọi tên.

Theo một nhân viên nhận hồ sơ tại đây, người dân đến nộp hồ sơ sau khi được xét duyệt đủ điều kiện thì sẽ bốc thăm căn hộ ngẫu nhiên và ký hợp đồng với chủ đầu tư. Nếu khách hàng không thích căn hộ mình bốc được thì có thể rút lại hồ sơ và nộp vào đợt tiếp theo.

Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội - Ảnh 2.

Hàng trăm người ngồi đợi đến lượt gọi tên làm thủ tục vào sáng 8-5. Ảnh: Bích Vân

Được biết, 8-5 là ngày đầu tiên chủ đầu tư tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại dự án trong đợt mở bán lần 4 và hạn chót của đợt này là ngày 17-5.

Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có thông báo về việc mở bán nhà ở xã hội tại dự án Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside. Đợt này, dự án mở bán 172 căn thuộc 4 tòa nhà với diện tích dao động từ 36,7 m2 đến 70 m2.  Giá các căn hộ tùy vào diện tích, khoảng từ gần 480 triệu đồng đến hơn 1 tỉ đồng/1 căn.

Đà Nẵng: Xếp hàng từ mờ sáng để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội - Ảnh 4.

Đến khoảng 11 giờ, nhân viên thông báo hết giờ làm việc, các hồ sơ còn lại sẽ chuyển sang phiên làm việc buổi chiều cùng ngày. Ảnh: Bích Vân

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng lưu ý, người mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua chính căn hộ đó) và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 5 năm kể từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán. Chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside có quy mô gồm 6 khối nhà (khối CT6, CT7, CT8 và CT9 cao 20 tầng; khối CT5 và CT10 cao 21 tầng nổi)… Tổng số căn hộ chung cư gồm 1.809 căn (1.165 căn hộ nhà ở xã hội để bán; 348 căn hộ nhà ở thương mại để bán và 296 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê).
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo