xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đã tìm ra "hung thủ" khiến hơn 210 người ngộ độc

Tin - ảnh: C. Nguyên

(NLĐO) – Kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm lấy tại quán bánh mì đều nhiễm vi khuẩn Salmonella, là nguyên nhân khiến hơn 210 người bị ngộ độc thực phẩm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 5-12, bà Nguyễn Thị Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa có kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm và mẫu thức ăn trong vụ hơn 210 người bị ngộ độc thực phẩm trong những ngày vừa qua.

Đã tìm ra hung thủ khiến hơn 210 người ngộ độc - Ảnh 1.

Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh

Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và các mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi tại quán bánh mì Cô Dung (TP Buôn Ma Thuột) đều nhiễm vi khuẩn đường ruột Salmonella. "Đến thời điểm này, 207 bệnh nhân đã xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các bệnh viện. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật" - bà Thủy thông tin thêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sau khi ăn bánh mì tại quán bánh mì Cô Dung và chiều tối 27-11, nhiều người dân đã phải nhập viện cấp cứu do đau bụng, nôn ói, sốt… Số bệnh nhân tăng lên từng ngày và đến nay đã có 215 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc lấy các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn lấy tại quán bánh mì Cô Dung gửi qua Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xác định nguyên nhân. Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng đã có 3 công văn khẩn chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tập trung nhân lực, thuốc, thiết bị chuyên dụng để cấp cứu bệnh nhân kịp thời; các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân và 3 báo cáo nhanh về vụ ngộ độc thực phẩm.

Các chủng vi khuẩn Salmonella gây ra các bệnh như thương hàn, phó thương hàn, nhiễm trùng máu và ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng do Salmonella gây ra chủ yếu là tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn xuất hiện sau 12 - 36 giờ sau khi tiêu thụ thực phẩm nhiễm Salmonella. Các triệu chứng thường kéo dài từ 2 - 7 ngày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo