Sáng 29-11, ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đến sáng nay có tổng cộng hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại cùng 1 quán.
Nhiều người nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh sau khi ăn bánh mì
Trong đó, có 51 người nhập vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, 6 người nhập viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột và nhiều người nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
Cũng theo ông Thông, trước đó, khoảng 18 giờ ngày 28-11, đơn vị nhận được thông tin có nhiều bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại cùng 1 quán. Ngay sau đó, ngành y tế đã thành lập tổ công tác tới bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn tại quán bánh mì C.D (ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột). Sáng nay, đơn vị sẽ gửi các mẫu tới Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, xác định nguyên nhân.
Theo bác sĩ Lê Minh Tú, làm việc tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 28-11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên với biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói. Sau đó, tiếp nhận liên tiếp 50 bệnh nhân với các biểu hiện tương tự. Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu tích cực nên hiện nay sức khỏe của tất cả các bệnh nhân tạm ổn.
Theo 1 bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chiều 27-11 cả 2 vợ chồng anh tới quán C.D ăn bánh mì. Sau khoảng 15 phút, vợ anh có cảm giác khó chịu nhưng cả 2 vợ chồng vẫn về nhà. Đến khuya cùng ngày, cả 2 vợ chồng liên tục đi cầu rồi lên cơn sốt nên phải nhập viện cấp cứu.
Quán bánh mì C.D kinh doanh hàng chục năm qua, khá nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột. Mỗi ngày quán bán ra thị trường hàng ngàn ổ bánh mì.
Bình luận (0)