icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đài Truyền hình Việt Nam lên tiếng về thông tin nhiều nhân viên VTV8 phải cách ly tập trung

D.Châu

(NLĐO)- Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết các nhân viên của Đài và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) từng có tiếp xúc với bệnh nhân 684 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trưa 7-8, Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định thông tin cho rằng nhiều nhân viên VTV8 có liên quan đến bệnh nhân 684 và phải cách ly tập trung là không chính xác.

Thông tin cụ thể, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết ca bệnh 684 (SN 1964) thường trú tại đường Hà Đặc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân hiện công tác tại Phòng Quản lý Phát sóng miền Trung thuộc Trung tâm Truyền dẫn phát sóng, Đài Truyền hình Việt Nam.

Bệnh nhân có nguồn lây nhiễm từ việc chăm sóc người nhà điều trị tại bệnh viện. Bệnh nhân đã được cách ly theo dõi y tế từ ngày 26-7. Từ ngày 24-7, bệnh nhân không đến cơ quan và không tiếp xúc với người trong cơ quan.

Đài Truyền hình Việt Nam lên tiếng về thông tin nhiều nhân viên VTV8 phải cách ly tập trung - Ảnh 1.

Nhân viên VTV8 tác nghiệp - Ảnh chụp màn hình

Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định, thông tin cho rằng nhiều nhân viên Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) có liên quan đến bệnh nhân 684 và phải cách ly tập trung là không chính xác.

Hiện nay, trụ sở Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên tại số 258 Bạch Đằng, Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường, thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo an toàn dịch tễ theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng.

Đến thời điểm này, các nhân viên của Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) từng có tiếp xúc với bệnh nhân 684 trước khi bệnh nhân cách ly đều đã được xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 5-8, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông tin Việt Nam ghi nhận thêm 41 ca mắc bệnh, trong đó có 34 ca ở Đà Nẵng. Trong 34 ca này, có bệnh nhân 684, là nhân viên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV8 - Truyền hình quốc gia khu vực miền Trung Tây Nguyên, ở 258 Bạch Đằng, quận Hải Châu). Người đàn ông 56 tuổi, sống cùng gia đình ở đường Hà Đặc, quận Sơn Trà.

Từ ngày 20-7 đến khi phát hiện mắc Covid-19, ông thường xuyên tiếp xúc với vợ, con và cháu. Sáng 20-7, ông đến cơ quan, trưa đi ăn trưa tại quán Hải sản Cu Trai tại đường 03 Mai Am, quận Hải Châu với đoàn khách ở Hà Nội 6 người và 6 đồng nghiệp ở cơ quan, sau đó đến 14 giờ cùng ngày, bệnh nhân về nhà, không đi đến nơi khác.

Khoảng 6 giờ 30 ngày 21-7, bệnh nhân cùng với đồng nghiệp đi xe ô tô cơ quan từ Đà Nẵng đến sân bay Phú Bài (Huế) đón hai người ở Hà Nội vừa bay vào. Sau đó bệnh nhân đến phòng phát sóng truyền hình Huế và có tiếp xúc với 8 người ở đây để làm việc, rồi về nhận phòng ở khách sạn Parkview đường Ngô Quyền, TP Huế. Khoảng 11 giờ cùng ngày, bệnh nhân ăn trưa cùng với 4 người ở sảnh khách sạn.

14 giờ ngày 21-7, bệnh nhân đến Sở Thông tin - Truyền thông Thừa Thiên Huế và có tiếp xúc với 3 người đàn ông ở đây. Hơn 2 tiếng sau, bệnh nhân đi với đoàn phát sóng Thừa Thiên Huế có tiếp xúc với 6 người rồi về khách sạn để nghỉ ngơi.

Sáng hôm sau, bệnh nhân đến Trung tâm thông tin văn hoá thể thao huyện Phú Lộc có tiếp xúc với một người khác. Khoảng 9 giờ 30, bệnh nhân đi đến UBND huyện Phú Lộc làm việc với 2 người. Khoảng 10 giờ 30, bệnh nhân ăn trưa ở quán Gái Đẳng thuộc huyện Phú Lộc cùng với 9 người, sau đó về lại khách sạn. 17 giờ 30 ngày 22-7, bệnh nhân đi ăn tối với khoảng 10 người (không nhớ địa điểm).

Khoảng 20 giờ ngày 22-7, bệnh nhân dùng xe ôtô chở hai người ở Hà Nội (đón hôm 21-7) ra sân bay Phú Bài, ghé ăn phở ở Lăng Cô (không nhớ địa chỉ) rồi về Đà Nẵng.

Sáng hôm sau, bệnh nhân cơ quan làm việc, đến 18 giờ thì đi ăn tối với 12 người bạn ở quán Gia Khánh góc đường Tiểu La - Lê Thanh Nghị rồi về nhà.

Sáng ngày 24-7, bệnh nhân đi thăm mộ mẹ và có tiếp xúc với bệnh nhân số 595 (nữ, 50 tuổi, đang điều trị tại Đồng Nai, công bố hôm 2-8) và bệnh nhân số 631 (nữ, 61 tuổi, công bố hôm 3-8).

Khoảng 7 giờ ngày 25/7, bệnh nhân tiễn người nhà ra sân bay Đà Nẵng là bệnh nhân 595 và bệnh nhân 510 (57 tuổi, nữ, ở TP HCM, công bố hôm 31-7). 5 ngày liên tiếp sau đó, bệnh nhân ở nhà không đi đâu có tiếp xúc với gia đình.

Khoảng 9 giờ ngày 1-8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà, sau đó khoảng 12 giờ cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến địa điểm cách ly. Ngày 2-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 4-8, ông có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo