Sáng 31-1, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp là F1, F2 liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Gia Lai.

Đắk Lắk: Kết quả xét nghiệm hàng chục người liên quan Covid-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk phong tỏa khu dân cư có người mắc Covid-19 trong đợt dịch trước

Theo đó, có 6 trường hợp đi chung xe từ Hải Dương về Đắk Lắk với 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Gia Lai. Trong đó, huyện Cư M’gar 1 người, huyện Ea Súp 1 người, huyện Ea H’leo 2 người, huyện Krông Ana 2 người nhưng đã trở về Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 4 trường hợp F1 tại Đắk Lắk và 36 trường hợp F2 (hầu hết là những trường hợp tiếp xúc gần với F1) tại một số huyện đều âm tính với SARS-CoV-2 .

Liên quan đến những ca F1, tỉnh Đắk Lắk cũng đã tổ chức cách ly 159 trường hợp F2 tại các huyện. Riêng 2 trường hợp quay về Hải Dương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk đã báo CDC Hải Dương nhưng hiện chưa có kết quả xét nghiệm.

Dù kết quả xét nghiệm lần đầu cho thấy các trường hợp đều âm tính với SARS-CoV-2 nhưng cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi và thực hiện các biên pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, tối 29-1, UBND tỉnh Gia Lai thông báo ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19. Trong đó, thông báo có nhiều trường hợp đi chung xe với 2 bệnh nhân này đã về Đắk Lắk. Ngay trong đêm 29, rạng sáng 30-1, ngành Y tế Đắk Lắk đã đưa các trường hợp này đi cách ly, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định.

Cao Nguyên