Ngày 8-8, nhiều người dân Quảng Ngãi phản ánh bức xúc đến các cơ quan báo chí về việc một doanh nghiệp đã tự ý dựng tường rào chắn xung quanh khu vực quảng trường tỉnh, đặt hàng trăm bộ bàn ghế lên thảm cỏ để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm bia Dung Quất.

Dân bức xúc vì quảng trường tỉnh bị dựng hàng rào tổ chức sự kiện - Ảnh 1.

Khu vực quảng trường bị doanh nghiệp dựng rào chắn để tổ chức ra mắt sản phẩm. Ảnh: Tử Trực

Có mặt tại khu vực quảng trường, chúng tôi chứng kiến phần lớn khu vực quảng trường đã bị doanh nghiệp "trưng dụng", dựng một sân khấu lớn, cao hàng chục mét, phía dưới đặt hàng trăm bộ bàn ghế trên các thảm cỏ của quảng trường.

"Quảng trường là nơi công cộng để người dân đến vui chơi, tham quan nhưng đã bị doanh nghiệp dựng tường rào chiếm phần lớn diện tích để tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến người dân xung quanh", ông Nguyễn Tín, ngụ TP Quảng Ngãi, nói.  

Dân bức xúc vì quảng trường tỉnh bị dựng hàng rào tổ chức sự kiện - Ảnh 2.

Bàn ghế để tràn ra đường. Ảnh: Tử Trực

Ông Nguyễn Văn Anh, Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết doanh nghiệp "trưng dụng" quảng trường là Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi. "Họ có xin phép Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi và được Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi cấp phép để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm bia Dung Quất. Còn địa điểm tổ chức sự kiện, lẽ ra đơn vị phải liên hệ với UBND TP Quảng Ngãi nhưng chúng tôi không nhận được bất kỳ một văn bản xin phép nào", ông Anh nói.

Dân bức xúc vì quảng trường tỉnh bị dựng hàng rào tổ chức sự kiện - Ảnh 3.

Biển cấm dẫm đạp lên bãi cỏ nhưng phía trong hàng chục bộ bàn ghế được đặt. Ảnh: Tử Trực

Cũng theo ông Anh, cách đây 2 năm cũng có một doanh nghiệp tổ chức sự kiện tương tự. Đến khi xảy ra sự cố sập sân khấu tổ chức sự kiện, lúc đó UBND TP Quảng Ngãi mới được thông báo. 

T.Trực