Khoảng gần 10 giờ ngày 30-6, rừng thông ở khu vực Đá Nhảy, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bốc cháy dữ dội. Hiện công việc dập lửa vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương giữa thời tiết nắng nóng và gió Tây Nam thổi mạnh.

Đang cháy rừng ở Quảng Bình, hàng trăm cán bộ được huy động dập lửa - Ảnh 1.

Rừng thông ở Quảng Bình đang bốc cháy dữ dội

UBND huyện Bố Trạch đã huy động lực lượng dân quân các xã trong khu vực đến dập lửa. Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cơ động Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng nhiều chiến sĩ công an và kiểm lâm huyện Bố Trạch tham gia chữa cháy rừng. Tuy nhiên, do đám cháy trên đồi cao nên việc đưa đường ống chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp hết sức khó khăn.

Đang cháy rừng ở Quảng Bình, hàng trăm cán bộ được huy động dập lửa - Ảnh 2.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ được huy động dập lửa

Đến 17 giờ chiều nay, đám cháy vẫn chưa được dập tắt song các lực lượng chữa cháy đã tạo được đường ranh cản lửa để đám cháy không lan rộng. Bước đầu xác định ngọn lửa đã thiêu rụi hơn 5 ha rừng trồng gồm, thông, keo lai và bạch đàn.

Đang cháy rừng ở Quảng Bình, hàng trăm cán bộ được huy động dập lửa - Ảnh 3.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ được huy động dập lửa

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch - cho biết hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ cháy nhưng khu rừng thông nhựa này thực bì quá dày, dễ bắt lửa và cháy dữ dội.

"Chúng tôi cố gắng cao nhất để cô lập và dập tắt được ngọn lửa trước 18 giờ chiều nay, chứ nếu kéo dài đến đêm sẽ hết sức nguy hiểm và thiệt hại lớn"- ông Tuấn thông tin thêm.Hoàng Phúc