Anh Hoàng Tuấn Anh từng được biết đến là cha đẻ của "ATM gạo", "ATM khẩu trang" và gần nhất là "ATM oxy".

Trong những ngày không may mắc Covid-19 và có lúc phải điều trị tại bệnh viện, anh vẫn thường xuyên đăng tải lên mạng xã hội việc bản thân trở thành F0 để chia sẻ kinh nghiệm đến mọi người

Điều khiến mọi người cảm kích nhất là việc anh vẫn điều hành hỗ trợ oxy đến các F0 tại TP HCM và hỗ trợ oxy đến các tỉnh miền Tây như Bạc Liêu, An Giang ...

Đang chiến đấu với Covid-19, cha đẻ “ATM oxy” vẫn hỗ trợ các F0 - Ảnh 1.

Hình ảnh hiếm hoi mà cha đẻ "ATM oxy" Hoàng Tuấn Anh chia sẻ khi phải đến bệnh viện điều trị Covid-19 vì chỉ số SpO2 giảm nhưng vẫn điều hành hỗ trợ oxy đến các F0.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh Hoàng Tuấn Anh cho biết trong quá trình chăm sóc hai con là F0, ngày 1-11, anh bắt đầu có triệu chứng của Covid-19. Đến ngày 2-11, sau khi test nhanh cho kết quả dương tính, anh chủ động cách ly tại nhà trước, vì nhà anh có người lớn tuổi trong khi vợ anh vừa khỏi bệnh sốt xuất huyết.

Những ngày đầu nhập viện, dù đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 từ trước nhưng chỉ số SpO2 của anh vẫn tụt xuống còn 83 - 85, phải thở oxy. Hiện tại, dù tình hình sức khỏe đã ổn định nhưng chỉ số SpO2 của anh vẫn có lúc giảm đột ngột.

Trong khoảng thời gian nhập viện điều trị Covid-19, anh Hoàng Tuấn Anh vẫn tiếp tục công việc điều hành hỗ trợ oxy cho các F0 trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 ở TP HCM tăng trở lại.

"Gắn bó với công việc thiện nguyện xuyên suốt mùa dịch, tôi luôn chuẩn bị tâm lý có thể trở thành F0 bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, khi đã mắc Covid-19, tôi mới thật sự hiểu được nỗi lo sợ và đồng cảm với họ nhiều hơn. Hiện tại, "ATM oxy" đang hỗ trợ oxy chính cho các trạm oxy lưu động; đồng thời cũng hỗ trợ cho các tỉnh thành khác nữa" - cha đẻ "ATM oxy" Hoàng Tuấn Anh chia sẻ.

Đang chiến đấu với Covid-19, cha đẻ “ATM oxy” vẫn hỗ trợ các F0 - Ảnh 2.

Gắn bó với công việc thiện nguyện xuyên suốt mùa dịch, cha đẻ "ATM oxy" Hoàng Tuấn Anh luôn chuẩn bị tâm lý có thể trở thành F0 bất kỳ lúc nào.

Đang chiến đấu với Covid-19, cha đẻ “ATM oxy” vẫn hỗ trợ các F0 - Ảnh 3.

Một người nhà của bệnh nhân Covid-19 tại quận 8, TP HCM được tiếp tế bình oxy.

Đang chiến đấu với Covid-19, cha đẻ “ATM oxy” vẫn hỗ trợ các F0 - Ảnh 4.

Suốt đợt dịch vừa qua, "ATM oxy" đã hỗ trợ bình oxy cấp cứu kịp thời cho hơn 30.000 trường hợp bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà.

Từ ngày 1-8 đến nay, "ATM oxy" đã triển khai 23 trạm tại 22 trụ sở quận - huyện đoàn và Thành Đoàn Thủ Đức, cũng như mở rộng tại 418 trạm y tế lưu động trên địa bàn TP với quy mô hơn 7.000 bình oxy.

Ngoài ra, "ATM oxy" đã hỗ trợ bình oxy cấp cứu kịp thời cho hơn 30.000 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà có triệu chứng trở nặng hoặc người dân có nhu cầu đổi oxy để tiếp tục điều trị các bệnh nền, bệnh mãn tính.

Hoàng Triều