Sáng 22-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đang tạm giữ hình sự  các đối tượng Nguyễn Văn Phong, Hoàng Văn Anh Tuấn (cùng SN 2002), Nguyễn Duy An (SN 1999, cùng trú xã Ia Kla, huyện Đức Cơ) và Nguyễn Văn Quốc (SN 2001, trú xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) để điều tra về các hành vi hiếp dâm và che giấu tội phạm.

Đang đi đường, 2 thiếu nữ bị nhóm thanh niên khống chế, đưa đi hiếp dâm - Ảnh 1.
Đang đi đường, 2 thiếu nữ bị nhóm thanh niên khống chế, đưa đi hiếp dâm - Ảnh 2.

4 đối tượng bị bắt giữ

Trước đó khoảng 20 giờ tôi 16-4, hai em T.T.L. (SN 2004) và em L.T.B.T. (SN 2003) đi xe máy qua khu vực thôn Chư Bồ, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ thì bị 1 nhóm khoảng 7 thanh niên chặn đường. 

Sau đó, 3 đối tượng đã đe dọa, ép L. và T. lên 2 xe máy để đi vào khu vực lô cao su và đã có hành vi xâm hại tình dục với 2 thiếu nữ. Khi đang thực hiện hành vi đồi bại, các đối tượng phát hiện có người đi tìm L. và T. nên đã bỏ trốn.

Sau đó, người nhà các nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo. Qua điều tra, cơ quan công an huyện Đức Cơ đã bắt giữ 4 đối tượng trên khi đang lẩn trốn tại lô cao su thuộc thôn Ia Mút, xã Ia Dom.

Công an huyện Đức Cơ đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý các đối tượng khác có liên quan về các hành vi che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Hoàng Thanh