Ngày 20-9, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM đã tổ chức Chương trình "Máy tính trao tay - Nắm ngay kiến thức" trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19. Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM hy vọng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 nhanh chóng ổn định việc học tập trong năm học 2021-2022.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM sẽ tổ chức thành 6 đoàn công tác để đi thăm và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận 4, 6, 8, 12, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh; các huyện Bình Chánh và Hóc Môn và TP Thủ Đức từ ngày 20 đến 24-9.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tặng máy tính cho học sinh khó khăn - Ảnh 1.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở quận 8 ngày 20-9 (Ảnh: Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM)

Tại các địa phương, Đoàn của Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM sẽ đến thăm và trao tặng mỗi học sinh có hoàn cảnh khó khăn một bộ thiết bị học tập trực tuyến (máy tính bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc laptop).  

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM cũng dành 1.000 lon sữa bột để tặng các em dưới 5 tuổi ở các địa phương trên.

Tổng số em được chăm lo là 369 (gồm 266 em tại các quận, huyện, TP Thủ Đức và 103 em là con của cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn trong Khối) với tổng kinh phí hơn 2 tỉ đồng.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM cho biết trong thời gian qua, Đảng ủy Khối đã triển khai, vận động các nguồn lực từ Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và các đơn vị sở, ban, ngành TP HCM để bổ sung nguồn lực trang bị thiết bị học tập trực tuyến tại các địa phương.

Phan Anh