Ngày 3-1, bà Hà Thị Anh Thư - Bí thư Huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi - cho biết Huyện ủy Bình Sơn vừa nhận được kết quả báo cáo xử lý vi phạm trong việc tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 tại địa phương.

Theo báo cáo của UBND huyện Bình Sơn, liên quan đến những sai phạm tại kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018, UBND huyện Bình Sơn đã tổ chức cuộc họp xem xét và thống nhất hình thức tự phê bình, rút kinh nghiệm đối với ông Võ Đình Trà - Chủ tịch UBND huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển giáo viên của huyện Bình Sơn. Ông Trà hiện là Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi.

Để giáo viên thi đậu thành rớt, lãnh đạo huyện... rút kinh nghiệm - Ảnh 1.

Quyết định kỷ luật của chính quyền huyện Bình Sơn đối với những cá nhân vi phạm. Ảnh: T.Trực

Ngoài ra, chính quyền huyện Bình Sơn cũng thống nhất kiểm điểm nghiêm khắc và rút kinh nghiệm đối với ông Lý Thọ, Phó chủ tịch UBND, kiêm Trưởng Ban Chấm thi, chấm phúc khảo và ông Hồ Tấn Sỹ, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện. Ngoài ra, 4 công chức, viên chức và 6 giám khảo chấm thi bị kỷ luật khiển trách.

Như Báo Người Lao Động thông tin, tại kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018, cùng với một số địa phương khác, hội đồng thi huyện Bình Sơn đã bị dư luận phản ánh, nghi ngờ có tiêu cực vì có hàng loạt thí sinh từ rớt thành đậu và đậu thành rớt. Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao và Sở Nội vụ tỉnh này thành lập 3 đoàn kiểm tra, rút 1.627 bài thi ở 11/14 huyện, thành về chấm thẩm định lại.

Để giáo viên thi đậu thành rớt, lãnh đạo huyện... rút kinh nghiệm - Ảnh 2.

Các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển giáo viên ở Quảng Ngãi

Kết quả trong tổng số 148 thí sinh biến động điểm sau khi chấm thẩm định, có 42 thí sinh từ rớt đã trở thành đậu và 67 thí sinh có kết quả ngược lại. Riêng tại huyện Bình Sơn, có 8 thí sinh từ rớt trở thành đậu và 21 thí sinh có kết quả ngược lại. Trong số đó có bài thi của thí sinh đạt 62 điểm nhưng điểm số trong danh sách công bố chỉ có 26 điểm.

 Giải thích lý do, hội đồng thi tuyển huyện Bình Sơn cho rằng cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm, dẫn đến kết quả từ dự kiến trúng tuyển thành rớt.

Tin-ảnh: T.Trực