Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế ngày 29-1 đã ký văn bản gửi Công an và Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc xác minh, xử lý các thông tin sai sự thật về dịch bệnh này nhằm tránh gây hoang mang dư luận.

Đề nghị trên xuất phát sau khi bệnh viện khẳng định một Facebook có tên "Nhàn Lê" đăng tải nội dung Huế đã có một trường hợp là người Vũ Hán, đang nằm cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế do bị nhiễm virus corona.

Đề nghị xử lý tài khoản Facebook tung tin đồn người Trung Quốc nhập viện ở Huế vì nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Bệnh viện Trung ương Huế đã sẵn sàng cơ sở vật chất, đội ngũ y tế để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân bị nhiễm theo phân công của Bộ Y tế

Bệnh viện Trung ương Huế, khẳng định đến nay bệnh viện này chưa tiếp nhận trường hợp nào nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona (nCoV) như chủ tài khoản này đăng tải.

Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba đơn vị được Bộ Y tế phân tuyến điều trị cuối khi có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính với chủng virus Corona đối với người bệnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên). Vì vậy, Bệnh viện đang tăng cường công tác phòng chống dịch, sẵn sàng phát hiện, ứng phó trong mọi tình huống.

Trong chiều 29-1, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức tập huấn đột xuất cho đội ngũ các y, bác sỹ cách ly phòng ngừa và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân. Buổi tập huấn tập trung vào các nội dung về triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh; cách phòng ngừa, cách ly và các kỹ thuật sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân. Bệnh viện cũng đã thành lập hai đội cơ động thường trực phòng chống bệnh dịch với 12 thành viên là các bác sĩ giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới theo sự điều động của Bộ Y tế.

Q.Nhật