Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản gửi Thường trực Ban Chỉ đạo 167 (Sở Tài chính) cùng Sở Tài nguyên - Môi trường nêu ý kiến liên quan việc tổ chức bãi đậu taxi trước ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), theo đề xuất trước đó từ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đánh giá của Sở GTVT TP HCM, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất hiện có mật độ xe rất lớn, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết. Trong khi đó, tình trạng các loại xe dừng, đậu tràn lan để đón người thân tại sân bay cũng là một trong những nguyên nhân gây mất an toàn và ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Do đó, Sở GTVT TP HCM cho rằng việc sử dụng khu đất tiếp giáp đường vào nhà ga quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất làm bãi đỗ xe cho các hãng taxi, phục vụ đưa đón hành khách theo đề xuất của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất hồi tháng 7 là phù hợp. Việc này được xem là sẽ góp phần ổn định tình hình giao thông tại khu vực trên, đồng thời đảm bảo diện tích bãi đỗ cho các loại taxi, tránh tình trạng đỗ tràn lan trên các tuyến ra vào sân bay.

Đề xuất lập bãi đậu taxi trước ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Tình trạng dừng đậu tràn lan ở sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra phổ biến, không chỉ taxi mà còn nhiều ôtô cá nhân

Trước đó, năm 2017, UBND TP HCM ban hành kế hoạch phối hợp thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn 2017-2020. Nhiều sở - ngành cùng các lực lượng chuyên ngành đang liên tục phối hợp thực hiện các công tác trên.

Liên quan đến tình trạng các loại xe vi phạm dừng đỗ không đúng quy định, vi phạm tại khu vực sân bay, theo Thanh tra Sở GTVT TP HCM, vẫn đang diễn ra phổ biến.

Thống kê trong 9 tháng đầu năm 2019, Thanh tra Sở GTVT cho biết theo kế hoạch phối hợp liên ngành giữa nhiều đơn vị và công tác kiểm tra độc lập, lực lượng này đã phát hiện và xử lý 886 vụ vi phạm với số tiền xử phạt hơn 2,3 tỉ đồng. Trong đó, hàng loạt trường hợp bị tước giấy phép lái xe, phù hiệu và 1 xe bị tạm giữ.

Tin-ảnh: G.Minh