Buổi sáng của ngày giáp Tết Nguyên đán, nhiều tuyến đường xung quanh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và tại các nhà ga đều thoáng đãng, trái với sự ngột ngạt, đông nghẹt người vài ngày qua.

Trên các cung đường ra vào sân bay Tân Sơn Nhất như Trường Sơn, Bạch Đằng, Hoàng Văn Thụ, Trần Quốc Hoàn…, rất ít xe cộ qua lại. Trong khi đó, khu vực đón taxi, trả khách ở sân bay cũng chỉ lác đác các loại xe.

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng lạ thường sáng 30 Tết - Ảnh 1.

Khu vực ôtô đưa đón hành khách tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng sáng 4-2, trái với hình ảnh ùn ứ vài ngày trước

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng lạ thường sáng 30 Tết - Ảnh 2.

Thưa khách vào sân bay

Tại quầy làm thủ tục bay (check in) phía trong ga quốc nội, hành khách làm thủ tục nhanh chóng, không phải xếp hàng dài chờ đợi. Khu vực kiểm tra an ninh cũng không có tình trạng "rồng rắn"  như vài ngày qua.

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng lạ thường sáng 30 Tết - Ảnh 3.

Các quầy làm thủ tục bay (check in) phía trong ga quốc nội sáng 4-2 đã "giảm nhiệt"

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng lạ thường sáng 30 Tết - Ảnh 4.

Khách làm thủ tục nhanh chóng

"Sợ kẹt xe và ùn ứ trong sân bay nên tôi chủ động đến sớm trước 3 giờ nhưng nhờ lượng khách ít nên thời gian làm thủ tục cũng như kiểm tra an ninh rất nhanh" - anh Nam, đi chuyến bay VN7270 lúc 9 giờ 25 phút về Thanh Hoá, nói.

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng lạ thường sáng 30 Tết - Ảnh 5.

Khu vực kiểm tra an ninh cũng không còn cảnh chen chúc xếp hàng như vài ngày qua

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng lạ thường sáng 30 Tết - Ảnh 6.

Cảnh đông nghẹt người tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 27 Tết

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong đợt cao điểm đi lại Tết Kỷ Hợi 2019, tính đến hết ngày 19-2 (15 tháng giêng) dự báo cao hơn 8%-10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thời gian trước Tết, cao điểm dồn vào ngày 2-2 (28 tháng Chạp) với khoảng 900 lượt chuyến (tăng 73 chuyến bay so với ngày cao điểm Tết 2018).

Gia Minh