Ngày 4-10, Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã ra thông báo tìm người đánh rơi tiền do một lão nông nhặt được trên đường.

Lúc 15 giờ ngày 3-10, ông Nguyễn Văn Hiếu (62 tuổi; ngụ ấp 1, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) đến trực ban Công an huyện Long Hồ để báo tin việc ông nhặt được một xấp tiền.

Theo lời ông Hiếu, vài phút trước đó, ông chạy xe máy đi dự đám cưới, khi đến cầu ngã tư Long Hồ (Quốc lộ 53, thị trấn Long Hồ) thì phát hiện một cô gái chạy xe phía trước đánh rơi xấp tiền. Ông Hiếu liền dừng lại nhặt rồi phóng xe đuổi theo. Nhưng do người này chạy xe với tốc độ nhanh nên ông không đuổi kịp. Ông Hiếu mang tiền nhặt được đến công an trình báo, mong trả lại cho người đánh rơi.

Đẹp thay tấm lòng lão nông không tham của rơi - Ảnh 1.

Ông Hiếu mang số tiền nhặt được đến công an trình báo. Ảnh: Lâm Thanh

Công an huyện Long Hồ kiểm tra số tiền ông Hiếu nhặt được là 10 triệu đồng.

Ông Hiếu từng công tác trong một cơ quan nhà nước, nghỉ về làm ruộng từ nhiều năm nay. "Mình nhặt được tiền thì nên trả lại cho người đánh rơi. Lỡ số tiền này cần giải quyết công chuyện gấp, nếu mất họ sẽ gặp khó khăn. Hành động của tôi là việc phải làm của mọi người dân khi gặp của rơi trên đường" - ông Hiếu chia sẻ. 

Lâm Thanh-Ca Linh