ĐH Huế là ĐH đầu tiên của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, hiện phát triển lớn mạnh với 8 trường ĐH thành viên. Năm 2016, ĐH Huế được xếp hạng 350 trường ĐH hàng đầu châu Á và đứng thứ tư trong các trường ĐH ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã nêu một số định hướng lớn đối với ĐH Huế và giáo dục ĐH nói chung. Trong đó, ĐH Huế phải quan tâm đồng thời giữa tri thức khoa học, phương pháp tự nghiên cứu gắn với thực tiễn, giúp sinh viên sáng tạo, trưởng thành, tạo lập khởi nghiệp. Nhấn mạnh thêm hướng đi quan trọng là tự chủ ĐH, Thủ tướng đề nghị ĐH Huế phát huy tính tự chủ, chủ động, sáng tạo trong đổi mới giáo dục.

ĐH Huế cần tự chủ, sáng tạo đổi mới giáo dục - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các lãnh đạo ĐH Huế. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng ghi nhận đề nghị của Ban Giám đốc ĐH Huế về việc Chính phủ tiếp tục đầu tư 100 triệu USD để xây dựng khu đô thị ĐH Huế và cho cơ chế để ĐH Huế thực hiện lộ trình tự chủ ĐH.

Cùng ngày, Thủ tướng đã tới thăm và trồng cây lưu niệm tại Vườn Quốc gia Bạch Mã; làm việc với Tập đoàn Banyan Tree (Singapore) tại Khu Du lịch Laguna Lăng Cô; thăm Trung tâm hành chính công tỉnh Thừa Thiên - Huế; tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng; làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế.  

Q.Nhật