Sáng 9-8, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) -  cho biết đơn vị vẫn đang tìm thân nhân của một người nghi trong nhóm đi bộ xuyên Việt bị tai nạn giao thông tử vong thương tâm.

Trước đó, các bác sĩ bệnh viện này tiếp nhận một bệnh nhân nam cao khoảng 1,7m; nặng 60kg trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn, đa chấn thương, chấn thương sọ não do bị tai nạn giao thông.

Đi bộ xuyên Việt, người đàn ông bị tai nạn tử vong tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Nạn nhân được cứu chữa tích cực tại bệnh viện nhưng sau đó vẫn không qua khỏi

Theo nguồn tin, vào ngày 4-8, bệnh nhân này bị tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1, đoạn giáp ranh giữa 2 xã Hồng Thủy và Thanh Thủy, thuộc huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Người đi đường đưa bệnh nhân đi cấp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh, sau đó chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Thông tin từ người dân cung cấp, bệnh nhân này có thể đi bộ cùng với nhóm 3 người khác theo hướng Nam - Bắc. Nhóm người này trên lưng đeo băng rôn ghi dòng chữ "Đi bộ xuyên Việt- Bảo vệ môi trường".  Khi bị tai nạn, có thể 2 người kia đi trước xa nên không hay biết.

Ông Phan Thanh Bình, giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, cho biết cơ quan chức năng vẫn đang xác minh danh tính và liên hệ với người thân bệnh nhân nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin gì.

"Nạn nhân sau khi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong sau đó, thi thể đang được bảo quản ở nhà tang lễ của bệnh viện, hiện tại đang phối hợp với công an để làm. Nếu không tìm được thân nhân thì sẽ giải quyết theo các quy định của pháp luật" - ông Bình thông tin.H. Phúc