Sáng 19-3, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định cho biết đơn vị đã ban hành quyết định kỷ luật khiển trách, miễn nhiệm chức vụ công tác với ông Nguyễn Tài Tâm, Giám đốc Kho bạc Nhà nước TP Nam Định, vì đi lễ đền Trần trong giờ hành chính. Đơn vị cũng điều chuyển ông Nguyễn Tài Tâm giữ chức Phó chánh văn phòng Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định.

Đi lễ giờ hành chính, giám đốc kho bạc mất chức, 2 phó giám đốc bị kỷ luật - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ, công chức Kho bạc Nhà nước TP Nam Định đi lễ trong giờ hành chính - Ảnh cắt từ clip của VTV

Vị lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định cũng thông tin thêm, qua kiểm tra phản ánh của báo chí, Thành ủy TP Nam Định đã có kết quả xác định có 12 cán bộ Kho bạc Nhà nước TP Nam Định đi lễ đền Trần Trong giờ hành chính mà báo chí đã phản ánh. Theo đó, ngoài ông Tâm, còn có ông Lê Hữu Vũ, Hoàng Duy Lực, cùng là 2 Phó giám đốc; bà Đỗ Thị Thu Hương, Kế toán trưởng và 8 cán bộ, chuyên viên Kho bạc Nhà nước TP Nam Định bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 28-2, các công chức là lãnh đạo, công chức Kho bạc Nhà nước TP Nam Định (tỉnh Nam Định) đi lễ đền Trần trong giờ hành chính ngày 26-2 đã bị tạm đình chỉ công tác. Trong số cán bộ bị đình chỉ công tác có các phó giám đốc và kế toán trưởng của đơn vị.

Sự việc được phát hiện khi bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam đưa tin về tình trạng công chức vẫn đi lễ đầu năm trong giờ làm việc dù Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21-2-2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Huy Thanh