Bức tranh bằng gốm, dài 27 m cao 3,4 m bao trọn bức tường trung tâm dọc theo hành lang cánh Đông tầng 2, nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tạo thành điểm nhấn nghệ thuật độc đáo – một lời chào ấm áp dành tặng cho hành khách khi đặt chân đến sân bay cửa ngõ của thủ đô Hà Nội.

Điểm check-in mới tại sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Hành khách quốc tế check-in tại bức tranh gốm ở sân bay Nội Bài

Bức tranh được diễn tả theo lối đồng hiện, không còn ranh giới của không gian, thời gian, cảnh vật và con người, qua đó thể hiện cô đọng những nét đẹp tinh túy của Hà Nội xưa và nay với Khuê Văn Các, trống đồng Đông Sơn, chùa Một Cột, Đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, Đoan Môn, Ô Quan Chưởng, 36 phố phường, chợ Đồng Xuân, cầu Long Biên, Nhà hát Lớn, cầu Nhật Tân, sân bay quốc tế Nội Bài, những cô gái Tràng An trong nếp áo dài truyền thống bên đầm sen Quảng Bá mùa hạ hay khóm đào Nhật Tân mùa xuân…

Đây hứa hẹn sẽ là điểm check-in ý nghĩa dành cho những khách quốc tế lần đầu đến với thủ đô Hà Nội hay những người con của Hà thành đi xa trở về...

Điểm check-in mới tại sân bay Nội Bài - Ảnh 2.

Bức tranh gốm và hai bức tranh hoa sen được thực hiện bởi họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và ê-kíp họa sĩ Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội.

Trước đó, cảng đã khánh thành 2 bức tranh sen cỡ lớn (cao 15 m, dài 24 m), tạo hiệu ứng thị giác bất ngờ như hai đầm sen xanh mát tại hai bức tường soi bóng xuống hai hồ nước hai đầu Đông, Tây của nhà ga hành khách T2. Hai bức tranh vừa mới giành huy chương vàng trong hạng mục nghệ thuật công cộng thiết kế cho xã hội tại cuộc thi thiết kế quốc tế A'DESIGN AWARDS & COMPETITION tại nước Ý. Đây là một giải thưởng uy tín với hàng ngàn tác giả trên 100 quốc gia dự thi. Kể từ khi hoàn thiện, hai "đầm sen" đã nhận được sự quan tâm, yêu thích và check-in của đông đảo hành khách đi tàu bay cũng như những cán bộ, nhân viên làm việc tại đây.

Điểm check-in mới tại sân bay Nội Bài - Ảnh 3.
Điểm check-in mới tại sân bay Nội Bài - Ảnh 4.

Toàn cảnh bức tranh gốm

Ngoài ra, còn nhiều hạng mục khác mà cảng đã và đang triển khai như lắp dựng giàn leo cho cây hoa giấy bên trong sân nhà khách VIPA, phủ xanh lan can cầu cạn nhà ga hành khách T1, thực hiện chương trình chống rác thải nhựa, bổ sung các dịch vụ tiện ích cho hành khách; triển khai phong trào nụ cười từ trái tim nhằm lan tỏa tinh thần phục vụ tận tình đến với mỗi cán bộ, công nhân viên khi tiếp xúc với hành khách... Sân bay Nội Bài đã 4 lần được tổ chức Skytrax bình chọn là 1 trong 100 sân bay tốt nhất thế giới vào các năm 2016, 2017, 2018, 2019.

Cao điểm có ngày gần 90.000 khách qua sân bay Nội Bài dịp 30-4, 1-5

Tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay, dự kiến ngày cao điểm nhất sẽ có tới 89.000 lượt hành khách qua sân bay này. Trong dịp này, mỗi ngày sẽ có khoảng 550 lượt chuyến bay cất/hạ cánh tại Nội Bài, tăng 7% so với cùng kỳ 2018.

Cũng theo lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, lượng khách sẽ tập trung đông trong các ngày 26, 27-4 và ngày 1, 2-5. Mặc dù vậy, lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, lượng khách đi máy bay dịp này cũng vẫn chưa cao bằng cao điểm hè, tập trung từ 20-6 đến 30-7, với sản lượng hành khách dự kiến ngày cao điểm cuối tuần đạt 92.000 hành khách/ngày với 560 chuyến bay/ngày.

D.Ngọc, Ảnh: Trần Lân - Trần Thanh Hà