xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Diễn biến bất ngờ vụ diễn viên Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con

C.Linh

(NLĐO) - Vụ diễn viên Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con với chồng cũ đã qua 3 cấp xét xử nhưng đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Ngày 24-12, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, TAND tối cao vừa có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với quyết định giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP HCM về vụ tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con giữa nguyên đơn là bà Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), chồng cũ của bà Huê.

Theo kháng nghị, bà Huê và ông Lộc ly hôn theo bản án hôn nhân và gia đình ngày 16-3-2018 của TAND TP Cần Thơ. Theo bản án này, bà Huê tự nguyện giao con chung là cháu Ngô Bửu L. (SN 2015) cho ông Lộc trực tiếp nuôi dưỡng. Do đó, cháu L. ở với cha và ông bà nội tại Cần Thơ, còn bà Huê sống tại TP HCM.

Diễn biến bất ngờ vụ diễn viên Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con - Ảnh 1.

Nhật Kim Anh tại phiên toà xử phúc thẩm ngày 26-6-2020

Ngày 16-7-2019, bà Huê có đơn khởi kiện gửi TAND quận Ninh Kiều yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con vì cho rằng ông Lộc và gia đình ông ngăn cản quyền thăm nom, chăm sóc, giáo dục con chung.

Tuy nhiên, tòa sơ thẩm không làm rõ, cũng không yêu cầu bà Huê chứng minh ông Lộc không còn đủ điều kiện trực tiếp nuôi con; không xác minh các hoàn cảnh điều kiện gia đình, công việc và thu nhập của ông Lộc; việc chăm sóc, giáo dục con của ông Lộc có đảm bảo cho cháu L. phát triển bình thường hay không mà cho rằng bà Huê chứng minh được việc bà đủ điều kiện nuôi con như kinh tế, có chỗ ở ổn định… để quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con chung.

Điều này là chưa xem xét đầy đủ, toàn diện các vấn đề của vụ án. Do vậy, tòa cấp phúc thẩm là TAND TP Cần Thơ quyết định hủy bản án hôn nhân và gia đình sơ thẩm để xét xử sơ thẩm lại là có cơ sở.

Quyết định giám đốc thẩm ngày 23-2-2021 của TAND cấp cao tại TP HCM cho rằng tòa sơ thẩm đã thu thập đầy đủ, rõ ràng, có đủ căn cứ để làm rõ các tình tiết trong vụ án là không đúng. Bởi lẽ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án chỉ có lời khai của ông Lộc thể hiện thu nhập hàng tháng trên giấy tờ của ông Lộc là hơn 9 triệu đồng/tháng...

Bên cạnh đó, quyết định giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP HCM cho rằng "bản thân ông Lộc cũng thường xuyên đi công việc xa nhà, đi nước ngoài, để cháu L. ở nhà cho ông bà nội chăm sóc". Hồ sơ vụ án có 2 văn bản trả lời của Cục Quản lý xuất - nhập cảnh (Bộ Công an) thể hiện, ông Lộc xuất nhập cảnh 5 lần, trong khi bà Huê xuất cảnh 44 lần. Ngoài ra, không có tài liệu cụ thể nào thể hiện công việc, thu nhập, tài sản cũng như chứng minh ông Lộc không còn đủ điều kiện trực tiếp, nuôi dưỡng, trông nom, chăm sóc và giáo dục con.

Do đó, quyết định giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP HCM quyết định hủy bản án hôn nhân và gia đình phúc thẩm ngày 28-2-2020 và giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều là chưa đủ căn cứ.

Vì các lẽ trên, TAND tối cao kháng nghị theo hướng đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND tối cao xét xử giám đốc thẩm, hủy quyết định giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP HCM, giữ nguyên bản án phúc thẩm của TAND TP Cần Thơ; giao hồ sơ vụ án cho TAND quận Ninh Kiều xét xử sơ thẩm lại theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, tạm đình chỉ thi hành quyết định giám đốc thẩm ngày 23-2 của TAND cấp cao tại TP HCM cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo