xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Diễn biến dịch Covid-19 bất ngờ ở Long An

Tin - ảnh: HÀ LONG

(NLĐO) - Cùng với việc khôi phục sản xuất và trở lại trạng thái bình thường mới, tỉnh Long An luôn quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hiện tại, 14/15 đơn vị cấp huyện có cấp độ dịch ở nguy cơ thấp, tương đương với “vùng xanh”.

Từ tỉnh có nhiều địa phương xảy ra dịch bệnh rất phức tạp và cấp độ dịch ở mức nguy cơ rất cao ("vùng đỏ"), Long An đã nỗ lực ngăn ngừa, chuyển hóa từ "vùng đỏ" xuống "vùng cam"; từ "vùng cam" xuống "vùng vàng" và từ "vùng vàng" xuống "vùng xanh" khá hiệu quả.

Đến nay, Long An đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 được 2.874.666 mũi, gồm 1.478.162 mũi 1 và 1.396.504 mũi 2. Nhiều vùng có dịch trước đó xảy ra phức tạp nhưng hiện đã được xanh hóa.

Diễn biến dịch Covid-19 bất ngờ ở Long An - Ảnh 1.

Bản đồ Covid ở tỉnh Long An cho thấy đang chuyển hóa "vùng xanh" rất hiệu quả

Hiện tại, trong 15 huyện, thị, thành phố ở Long An, chỉ có Mộc Hóa thuộc  "vùng vàng", còn lại đều "vùng xanh". Tính tất cả 188 xã, phường, thị trấn của tỉnh thì chỉ có 18 xã cấp độ dịch ở nguy cơ trung bình, 2 xã nguy cơ cao, 1 xã nguy cơ rất cao; còn lại 168 địa phương ở nguy cơ thấp.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tinh Long An, đến nay, tỉnh ghi nhận gần 37.000 ca Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi hơn 34.600 trường hợp; số ca tử vong do dịch là 548 người, chiếm tỉ lệ 1,48%.

Diễn biến dịch Covid-19 bất ngờ ở Long An - Ảnh 2.

Hoạt động sản xuất - kinh doanh ở Long An đang trở lại bình thường

Các hoạt động sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt ở Long An đã và đang trở lại trạng thái bình thường, thực hiện hiệu quả phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả. Trong công tác phòng chống dịch, các cấp, ngành ở tỉnh thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo người dân, doanh nghiệp nêu cao ý thức phòng ngừa với yêu cầu đặt ra là nới lỏng nhưng không buông lỏng. Tỉnh cũng đã có kế hoạch và đang rà soát để sớm tiêm vắc-xin Covid-19 cho người từ 3 đến 17 tuổi.

Diễn biến dịch Covid-19 bất ngờ ở Long An - Ảnh 3.

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nêu cao ý thức phòng ngừa Covid-19 với yêu cầu đặt ra là nới lỏng nhưng không buông lỏng

Theo ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An, trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở các nhà máy, xí nghiệp vẫn tiềm ẩn, tỉnh đã có kế hoạch thành lập trạm y tế lưu động nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn; phấn đấu mỗi khu công nghiệp thành lập ít nhất 1 trạm y tế lưu động.

Diễn biến dịch Covid-19 bất ngờ ở Long An - Ảnh 4.

Mặc dù đang chuyển hóa thành "vùng xanh" nhưng Long An vẫn phòng ngừa bằng cách thành lập các trạm y tế lưu động tại các khu công nghiệp để kịp thời phòng chống dịch

Long An hiện có 22 khu công nghiệp đủ điều kiện tiếp nhận đầu tư, trong đó 16 khu công nghiệp đang hoạt động. Các khu công nghiệp đã thu hút được 1.685 dự án đầu tư, trong đó có 814 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 5.018,9 triệu USD và 871 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 96.072,3 tỉ đồng. Ngoài ra, Long An còn có 22 cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút 622 dự án.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo