Ngày 4-2, Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cho biết đối tượng Lê Minh Xuyên (31 tuổi, ngụ tại Long Thạnh, Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) - người đi cùng nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, sau đó trốn khỏi khu cách ly vào chiều 2-2, đã bị bắt giữ tại TP HCM.

Diễn biến mới nhất vụ nhóm người Trung Quốc bỏ chạy sau cuộc gọi khẩn  - Ảnh 1.

Các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị người dân báo chính quyền vào chiều 2-2

Đơn vị bắt giữ là Công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Theo đó, đối tượng Xuyên bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ tại nhà trọ số 574/70 Sinco, thuộc khu phố 13, phường Bình Trị Đông B vào chiều 3-2. Đối tượng ngay sau đó được đưa đến khu cách ly tập trung để phòng dịch.

Trong một diễn biến khác, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị người dân báo chính quyền, vây bắt trước đó đang được cách ly tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Quảng Trị. 

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 cho thấy cả 4 đối tượng này đều âm tính. Hiện tình trạng sức khỏe của họ đang bình thường, không ho, sốt, khó thở.

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online thông tin, chiều tối 1-2 người dân cùng chính quyền xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) đã vây bắt 5 người, trong đó ngoài đối tượng Lê Minh Xuyên còn có 4 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân xuất hiện trên địa bàn.

A

Khen thưởng đột xuất người dân cùng lực lượng tham gia bắt giữ, tố giác nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Bước đầu, nhóm người Trung Quốc khai đã nhập cảnh trái phép từ biên giới tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vào tỉnh Lạng Sơn vào ngày 24-1. Ngày 1-2, trong quá trình di chuyển trên Quốc lộ 1 nhóm người này gặp chốt kiểm tra y tế của tỉnh Quảng Trị nên đã rẽ vào đường thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp) để trốn nhưng bị bắt giữ sau đó.

Để kịp thời biểu dương thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Vĩnh Linh đã tổ chức khen thưởng đột xuất 3 tập thể và 3 cá nhân ở xã Vĩnh Chấp có thành tích phát hiện, vây bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Đức Nghĩa