Ngày 25-5, Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị vẫn đang điều tra vụ ông Hoàng Văn Vương - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh - dọa giết nhóm cán bộ UBND xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy) đang làm nhiệm vụ.

Điều tra vụ phó giám đốc trung tâm quỹ đất dọa xử  công an - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Vương chống đối và dọa giết lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 ngày 20-5, khi nhận tin báo có một nhóm đối tượng lén lút khai thác cát trái phép tại địa bàn xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy) nên Chủ tịch UBND xã đã điều động Ban Công an xã, gồm: Ông Nguyễn Văn Duy - Phó trưởng Công an xã, 2 công an viên là Võ Văn Thanh và Lê Công Ty cùng đại diện Ban Địa chính xã có ông Nguyễn Công Bằng đến hiện trường để kiểm tra.

Tới nơi, tổ công tác phát hiện ông Hoàng Văn Vương - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh - đang chỉ đạo một số đối tượng dùng máy móc, phương tiện khai thác cát để vận chuyển đi nơi khác nên lực lượng chức năng xã Hồng Thủy đã yêu cầu ông Vương ngừng khai thác và mời về trụ sở để làm việc.

Tuy nhiên, ông Vương có thái độ bất hợp tác, dùng những lời lẽ thô tục xúc phạm và đòi xử lực lượng thi hành nhiệm vụ nên Tổ công tác đã quay phim ghi lại hiện trường để làm bằng chứng. Thấy vậy, ông Vương liền lao vào giật máy quay và đòi đánh công an viên Lê Công Ty nhưng được mọi người can ngăn kịp thời.

Điều tra vụ phó giám đốc trung tâm quỹ đất dọa xử  công an - Ảnh 2.

Hiện trường vụ khai thác cát trái phép do ông Vương tổ chức

Tiếp đó, ông Vương đã gọi điện một nhóm người bảo đem dao và súng trong nhà ra, rồi nhảy lên ô tô 4 chỗ BKS 73A - 057.32, điều khiển xe lao tới để đâm lực lượng chức năng nhưng mọi người tránh kịp nên không ai bị thương.

Sau đó, một nhóm người nhà của ông Vương gồm Hoàng Văn Lịnh, Hoàng Văn Trãi, Hoàng Thái Nguyễn mang theo 1 con dao, 2 cái chĩa 3 chấu bằng sắt dài ra hiện trường để đâm ông Nguyễn Văn Duy, nhưng ông Duy tránh được nên chỉ bị đụng nhẹ, xây xước ngoài da.

Nhận được tin báo, ông Nguyễn Ánh Ngọc - Trưởng Công an xã Hồng Thủy - cùng một số công an viên lập tức có mặt ở hiện trường để hỗ trợ. Lúc này, 2 người nhà của ông Vương là ông Trãi và Nguyễn lao vào đòi đâm trưởng công an xã nên buộc ông này phải rút súng bắn chỉ thiên thì hai người kia mới lên xe máy bỏ chạy.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Châu Văn Song, Chủ tịch UBND xã Hồng Thủy, xác nhận đơn vị vừa báo cáo cấp trên đề nghị xử lý vụ chống người thi hành công vụ khi ngăn chặn khai thác cát trái phép đối với ông Hoàng Văn Vương.

"Là người lãnh đạo Trung tâm Quỹ đất huyện Quảng Ninh, lẽ ra ông Vương phải biết tuân thủ quy định nhưng đằng này đã khai thác cát trái phép, lại chống người thi hành công vụ như vậy thì khó chấp nhận được. Trước đó, ngày 30-4 và 1-5, ông Vương đã khai thác cát trái phép khu vực này, bị nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm" – ông Song nói.


Hoàng Phúc