icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đình chỉ công tác chỉ huy công trường do để Quốc lộ 1 nát như tương

Hồng Ánh

(NLĐO) – Ngoài đình chỉ công tác chỉ huy trưởng công trường, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) còn yêu cầu phê bình lãnh đạo Ban Quản lý dự án Thăng Long khi chưa chỉ đạo quyết liệt việc sửa chữa để Quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên hư hỏng nặng, gây ra nhiều vụ tai nạn.

Đình chỉ công tác chỉ huy công trường do để Quốc lộ 1 nát như tương - Ảnh 1.

Một "ổ voi" khổng lồ trên Quốc lộ 1 qua Phú Yên

Sáng 16-12, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết Ban Quản lý dự án Thăng Long đã quyết định tạm đình chỉ công tác 7 ngày đối với ông Nguyễn Hoàng Khánh, cán bộ trực tiếp phụ trách điều hành hiện trường Quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên do ban này làm chủ đầu tư. Quyết định tạm đình chỉ công tác ông Khánh được ký ngày 15-12 và có hiệu lực từ hôm nay (16-12). Theo nguồn tin này, quyết định tạm đình chỉ ông Khánh là theo chỉ đạo của bộ trưởng Bộ GTVT. Ông Khánh trực tiếp điều hành công trường nhưng không kịp thời yêu cầu nhà thầu sửa chữa, để Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng, gây ra nhiều vụ tai nạn.

Đình chỉ công tác chỉ huy công trường do để Quốc lộ 1 nát như tương - Ảnh 2.

Vụ tai nạn chết người ở xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa (Phú Yên) nghi sụp "ổ gà"

Trong khi đó, ông Khánh cho biết rất khó điều hành sửa chữa kịp thời khi ông chỉ là điều hành công trường mà chưa có hợp đồng sửa chữa giữa chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Mặc dù bị tạm đình chỉ công tác nhưng sáng nay ông vẫn phải kiểm tra để đôn đốc các nhà thầu vá "ổ gà", "ổ voi" trên Quốc lộ 1.

Ngoài ra, Ban Quản lý dự án Thăng Long cũng kiểm điểm, phê bình đối với các ông Vũ Ngọc Dương - Phó Giám đốc, ông Nguyễn Minh Lương - Trưởng Phòng Điều hành dự án 2 của Ban Quản lý dự án Thăng Long do chưa chỉ đạo quyết liệt việc khắc phục sửa chữa hư hỏng trên Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Phú Yên. Ông Dương và ông Lương được điều động trực tiếp điều hành hiện trường dự án qua Phú Yên kể từ ngày 16-12 đến khi hoàn thành việc khắc phục các hư hỏng trên Quốc lộ 1 qua Phú Yên do ban làm chủ đầu tư.

Đình chỉ công tác chỉ huy công trường do để Quốc lộ 1 nát như tương - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ thị sát tình hình đầy "ổ gà", "ổ voi" trên Quốc lộ 1 qua Phú Yên hôm 14-12

Cùng ngày, Ban Quản lý dự án Thăng Long cũng kiến nghị Bộ GTVT xem xét, không cho 6 nhà thầu thi công trên Quốc lộ 1 qua Phú Yên tham gia đấu thầu các dự án sau này do Bộ GTVT làm chủ đầu tư do vi phạm trong công tác bảo hành công trình.

Đình chỉ công tác chỉ huy công trường do để Quốc lộ 1 nát như tương - Ảnh 4.

Quốc lộ 1 qua đèo Quán Cau, huyện Tuy An (Phú Yên) nát như tương

Như Báo Người Lao Động nhiều lần thông tin, Quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên đang bị hư hỏng nặng, nhưng chủ đầu tư và các đơn vị thi công không kịp thời sửa chữa. Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trên chiều dài 123 km của Quốc lộ 1 qua Phú Yên có đến hơn 5.200 "ổ gà", "ổ voi" với diện tích mặt đường hư hỏng hơn 10.000 m2. Nhiều vụ tai nạn ô tô, xe máy có liên quan đến mặt đường hư. Trong đó có vụ tai nạn làm chết người trên Quốc lộ 1 qua xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa (Phú Yên) nghi do sụp "ổ gà" hôm 10-12.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo