Chiều 23-9, Bệnh viện Trung ương Huế đã phát đi thông tin đầu tiên liên quan đến vụ việc nghi một bác sĩ có hành vi hành hung một điều dưỡng khiến người này phải nhập viện.

Theo thông tin từ bệnh viện này, nghi vấn sự việc điều dưỡng D.H.T.T. của Bệnh viện Trung ương Huế bị nam đồng nghiệp là bác sĩ Ph. hành hung tại nhà riêng của bác sĩ này dẫn đến phải nhập viện vào ngày 17-9 gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ph. và sau đó vị này cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Đình chỉ công tác vị bác sĩ nghi đánh nữ điều dưỡng nhập viện - Ảnh 1.

Nữ điều dưỡng nhập viện điều trị tại bệnh viện

Còn bệnh nhân D.H.T.T. nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế ngày 17-9 trong tình trạng tỉnh táo, xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A cùng ngày. Đến ngày 20-9, T. được chuyển đến Trung tâm Mắt, Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị và xuất viện vào ngày 23-9 với tình trạng ổn định. "Mặc dù sự việc xảy ra bên ngoài nhưng bệnh viện đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Nếu bác sĩ Ph. có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài bệnh viện thì chúng tôi cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định" – Bệnh viện Trung ương Huế khẳng định.

Trước đó, dư luận và mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin, hình ảnh tỏ rõ thái độ bức xúc và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ thông tin một nam bác sĩ P. có hành vi đánh đập dã man một nữ thực tập sinh tên T.

Theo tìm hiểu, vị bác sĩ bị dân mạng lên án trong sự việc này là L.Q.H.P., công tác tại Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế. Còn nạn nhân là D.H.T.T. (21 tuổi) là nhân viên hợp đồng đang công tác ở khoa này. Sau khi dư luận lên án, Công an TP Huế cũng đã vào cuộc xác minh, tiến hành làm việc với các bên liên quan để làm rõ sự việc.

Q.Nhật