Sáng 1-3, thượng tá Lê Đình Xê, Phó phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết trong sáng cùng ngày, đại tá Trương Quang Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, sẽ làm việc trực tiếp với Phòng PC67 và tổ công tác cùng cán bộ CSGT có liên quan đến vụ "vung tay", chiếu đèn pin về phía người quay phim đang gây xôn xao dư luận.

Video CSGT "vung tay" với người quay phim (Nguồn: Facebook Quan Trac Anh)

Trước đó, ngay trong chiều 28-2, sau khi báo chí thông tin, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác ngay đối với trung tá Bùi Minh Hưng (không phải thiếu tá như thông tin Phòng PC67 cung cấp trước đó), cán bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam.

Đình chỉ CSGT rọi đèn pin, vung tay với người quay phim - Ảnh 2.

Vị trung tá CSGT rọi đèn pin, "vung tay" về phía người quay phim

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 28-2, tài khoản Quan Trac Anh tung lên Facebook 2 đoạn video quay cảnh lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 có những hành động phản cảm. Chủ tài khoản trên cho biết khoảng 20 giờ tối 27-2, người này lưu thông bằng ô tô từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) rồi rẽ trái vào hướng Quốc lộ 1 với tốc độ khá chậm vì lạ đường (cụ thể xe chỉ lưu thông với tốc độ 42 km/h).

"Khi đi được khoảng 1 km thì có trạm kiểm soát của Công an giao thông Quảng Nam chặn xe. Sau khi hỏi giấy tờ và hạch sách không làm khó được tài xế. Họ chuyển qua báo lỗi tốc độ và dùng tay chỉ vào cuốn sổ trên đó có ghi số 1 triệu để đòi chung chi. Mình báo tài xế không chi tiền, cho làm biên bản và hình ảnh vi phạm. Họ không cho hình ảnh và cứ bắt đứng chờ. Sau khi chờ 1 lúc khá lâu, mình đã lên tiếng hỏi và bị 1 CSGT đuổi đi chỗ khác và tuyên bố chỉ làm việc với tài xế" – chủ tài khoản Facebook Quan Trac Anh kể. Tiếp theo, chủ tài khoản trên cho hay một lúc sau, lực lượng CSGT trả bằng lái cho tài xế nhưng lại kèm hành động chỉ mặt hăm dọa đòi cho giang hồ theo xe.

Đình chỉ CSGT rọi đèn pin, vung tay với người quay phim - Ảnh 3.
Đình chỉ CSGT rọi đèn pin, vung tay với người quay phim - Ảnh 4.

Đến 8 giờ sáng 1-3, đoạn video đã được gần 9.000 lượt chia sẻ

Không rõ những nội dung mà chủ tài khoản trên nêu là chính xác hay không. Tuy nhiên, qua hình ảnh từ 2 đoạn video có thể thấy trong lúc 1 cán bộ CSGT đang ngồi viết gì đó thì một cán bộ CSGT khác có lời qua tiếng lại với 2 người đi đường. Khi thấy người tranh cãi với mình cầm điện thoại quay phim thì vị CSGT nói "quay cái gì" rồi liên tục rọi đèn pin vào mặt 2 người quay phim. Chưa dừng lại, vị cán bộ CSGT còn có hành vi "vung tay" về phía người quay phim.

Video quay cảnh CSGT rọi đèn pin, "vung tay" vào người quay phim ở một góc khác (Nguồn: Facebook Quan Trac Anh)

Khi xảy ra cự cãi, một trong 2 người quay phim yêu cầu CSGT nếu báo lỗi tốc độ thì lập biên bản để họ còn di chuyển thì vị CSGT trên nói rằng: "Xin đàng hoàng thì anh cho! Nhé". Câu nói này đã bị người quay phim phản ứng và nói rằng việc thực thi pháp luật của CSGT phải đúng chứ không lý do gì phải "xin" cả.

Đoạn video trên được dân mạng chia sẻ chóng mặt kèm với nhiều bình luận bày tỏ bức xúc đối với hành động của vị CSGT. Đại tá Nguyễn Đức Chỉ, Trưởng Phòng PC67 Công an tỉnh Quảng Nam, sau khi xem video cũng khẳng định "anh em sai rõ ràng rồi".  

Trần Thường